fbpx

Những Yếu Tố “Vàng” Giúp Bạn Ghi Điểm Khi Phỏng Vấn

Phỏng vấn luôn là cơ hội để bạn thể hiện năng lực và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để khiến những nhà tuyển dụng phải chọn bạn bằng cách bỏ túi  những yếu tố “vàng” giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn ngay bên dưới nhé!

Thái độ và tính linh hoạt luôn được ưu tiên hàng đầu

Đối với mọi ứng viên, thái độ luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Một ứng viên ngay khi phỏng vấn đã thể hiện là một người tích cực, nhiệt huyết sẽ luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, tính linh hoạt của ứng viên cũng được thể hiện qua cách trả lời và xử lý tình huống. Ứng viên có khả năng linh hoạt chắc chắn dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

>> Ghi nhớ ngay những sai lầm khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn

Tự tin nhưng không tự cao

Phong cách tự tin luôn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Sự tự tin được thể hiện qua cử chỉ, hành động và lời nói trong suốt quá trình phỏng vấn. Một ứng viên tự tin là khi biết lưa chọn ngôn từ khéo léo, cách trả lời thông minh và thể hiện được khả năng của mình.

Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng sự tự tin để biến nó thành tự cao. Nếu không biết cách kiềm chế thì chắc chắn bạn sẽ gây cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng. Phong thái tự tin, năng lượng sẽ giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn.

tự tin giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn

Sự chủ động

Trong buổi phỏng vấn, thay vì thụ động và chỉ trả lời những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng. Hãy mạnh dạn thể hiện ý kiến cá nhân hay đặt câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Đó có thể là ý câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty, môi trường làm việc. Sự chủ động của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn quan tâm đến công việc này và mong muốn làm việc tại công ty.

Vì vậy lần tới khi bạn có một cuộc phỏng vấn nào, hãy luôn sẵn sàng và chủ động thể hiện những thắc mắc và nguyện vọng của bạn, đừng chờ đến “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”

Kĩ năng giao tiếp

92% nhà tuyển dụng cho rằng khả năng giao tiếp là nhân tố giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn. Khi trao đổi, nhà tuyển dụng sẽ xác định xem bạn có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Bạn nên nhớ rằng dù bạn có tài giỏi đến đâu, nhưng sẽ chẳng có công ty nào thuê bạn nếu cách ứng xử của bạn và doanh nghiệp đi theo hai hướng ngược nhau. Thêm vào đó, kĩ năng giao tiếp có thể quyết định bạn có đậu hay không. Nếu có vấn đề về khả năng giao tiếp hãy luyện tập và tìm kiếm chuyên gia để giúp bạn.

Ghi nhớ những bí quyết trên để ghi điểm khi phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng không thể làm ngơ bạn!

>> Bạn đã biết cách để làm việc hiệu quả mỗi ngày chưa?

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE