fbpx

Khám Phá 4 Cách “Săn” Việc Làm Ở Nước Ngoài

Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống và làm việc tại nước ngoài? Bạn chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu và bằng cách thức nào? Hãy để YNG gợi ý cho bạn 4 cách “săn” việc làm ở nước ngoài ngay bên dưới nhé!

Đi theo diện xuất khẩu lao động

Đây là cách được nhiều người lao động lựa chọn nhất để tìm kiếm việc làm ở nước ngoài. Chính vì thế,  đi làm việc ở nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động chiếm tỉ lệ trên 90% số lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên đi theo diện này chủ yếu là lao động phổ thông và lao động có tay nghề không thuộc lĩnh vực trình độ cao.

Đi theo các dự án (công trình)

Có rất nhiều đơn vị Việt Nam nhận được dự án ở nước ngoài và để thực hiện các dự án này cần có nhân lực. Các đơn vị trúng thầu sẽ mang lao động sang nước ngoài để làm việc theo dự án họ trúng thầu và đây cũng là một cách để sang nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, đi theo dự án chỉ thường dành cho người làm trong ngành xây dựng.

Bạn đã nắm được các bí quyết để tiết kiệm tiền khi ở nước ngoài chưa?

Đi theo hợp đồng lao động cá nhân

Đi theo dạng hợp đồng lao động cá nhân nghĩa là bạn chỉ cần ký hợp đồng lao động với một công ty ở nước ngoài và bạn có thể làm thủ tục sang nước ngoài làm việc theo hợp đồng đó. Thậm chí trong thời gian làm việc, các bạn còn có thể chuyển sang làm việc cho một công ty khác sau đó gia hạn thêm thời gian làm việc.

Các ngành nghề thường đi theo dạng hợp đồng lao động là kỹ sư, kỹ thuật viên. Hiện nay, số lượng kỹ sư kỹ thuật viên đi làm việc ở nước ngoài khá nhiều đặc biệt là ở thị trường Nhật Bản. Tuy vậy, đi làm việc theo diện hợp đồng lao động cá nhân cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu xảy ra tranh chấp tại nước ngoài.

Đi theo diện thực tập hoặc nâng cao tay nghề

Đây là hình thức dành cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc ít kinh nghiệm có cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế để  nâng cao được trình độ chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm. Bằng hình thức này, bạn có thể thực tập ngắn hạn tại nước ngoài ở các ngành nghề đa dạng như tài chính, kế toán, marketing, kỹ sư, công nghệ thông tin, thiết kế, …

Sau khi thực tập, người lao động sẽ trở về Việt Nam để tiếp tục làm việc.

"săn" việc làm ở nước ngoài

>> Tìm hiểu ngay về chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ <<

Có nhiều cách để “săn” việc làm ở nước ngoài, tùy vào trình độ và ngành nghề, hãy chọn cho mình cách thức để trải nghiệm một công việc thật phù hợp bạn nhé!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE