fbpx

Tại Sao Các Công Ty Cần Tuyển Dụng Thực Tập Sinh?

Thực tập sinh phần lớn là những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm và va chạm thực tế công việc. Tuy nhiên, hằng năm, rất nhiều công ty lớn như Unilever, Frieslandcampina, Samsung,… thường xuyên tuyển thực tập sinh cho nhiều bộ phận. Cùng YNG lí giải Tại sao các công ty cần tuyển dụng thực tập sinh bạn nhé!

Hiệu suất làm việc cao

Với tâm thế là đi thực tập, các thực tập sinh thường rất giàu năng lượng. Họ sẵn sàng đảm nhiệm những công việc được giao. Họ sẽ không ngần ngại nhận thêm việc để trau dồi thêm kỹ năng và làm đẹp CV bản thân. Chính vì thế, thực tập sinh cũng giúp các công ty tăng hiệu suất làm việc.

Thêm vào đó, với nguồn năng lượng trẻ trung, nhiệt huyết của sinh viên mới ra trường sẽ tiếp thêm năng lượng, sức trẻ để cả team hoàn thành dự án hay deadline của công ty.

tuyển dụng thực tập sinh 1

>> Ghi nhớ ngay những bí quyết để có kỳ thực tập hiệu quả <<

Góc nhìn mới, ý tưởng sáng tạo

Mặc dù thực tập sinh thường thiếu kinh nghiệm, bù lại đó họ là những người mới vào nghề nên sẽ có góc nhìn mới. Có thể những nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ bị gò bó, rập khuôn trong lối mòn tư duy, quy tắc cũ dẫn đến sự thiếu hụt ý tưởng. Do đó, việc tuyển dụng thực tập sinh sẽ đem đến cho công ty những ý tưởng sáng tạo, đổi mới. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty công nghệ hay mang tính xã hội.

Ngoài ra, giới trẻ luôn nắm bắt xu hướng mới rất nhanh. Nhờ đó, mọi “hot trend” sẽ được các bạn thực tập sinh cập nhật tức thời.

Tìm kiếm ứng viên tài năng

Sau thời gian thực tập, nhà tuyển dụng đã đánh giá được năng lực của thực tập sinh. Từ đó \ lựa chọn ra được những ứng viên tiềm năng cho vị trí mà công ty đang thiếu nhân lực. Do đó, công ty có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian cho quá trình tuyển dụng.

Ngoài ra, sau kỳ thực tập, họ cũng đã ít nhiều hiểu cách thức làm việc, văn hóa công ty. Việc họ tiếp tục công việc ở vị trí chính thức sẽ rút ngắn thời gian đào tạo và hướng dẫn so với nhân viên hoàn toàn mới.

>> Bật mí cách từ thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức, tham khảo ngay nhé! <<

 

Tiết kiệm tiền lương phải trả

Với mục đích quan trọng nhất là học hỏi kinh nghiệm, thực tập sinh thường không đặt nặng tiền lương. Họ có thể chấp nhận mức lương ít ỏi hay một số phụ cấp mà công ty đề xuất. Chính vì thế, tuyển dụng thực tập sinh là cách để cắt giảm khoản tiền lương phải trả.

Tuy nhiên, tùy vào năng lực và mức độ đóng góp của bạn đối với doanh nghiệp, đừng ngần ngại đề nghị khoảng thời gian làm việc hợp lý cùng mức lương xứng đáng.

Trên đây là 4 lý do chính khiến các công ty cần tuyển dụng thực tập sinh. YNG chúc bạn sẽ tìm kiếm được vị trí tốt và có kỳ thực tập thật hiệu quả!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE