fbpx

Tips Viết CV Xin Thực Tập Cho Sinh Viên

CV xin thực tập là thứ không thể thiếu cho mỗi sinh viên khi bạn sắp bước chân ra khỏi giảng đường đại học. Đây là lúc bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, việc chuẩn bị một CV thật ấn tượng, thuyết phục và tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng là hết sức cần thiết. Chính vì thế, hãy tham khảo ngay Tips viết CV xin thực tập cho sinh viên bên dưới nhé!

Viết CV ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trang web để tạo CV cho riêng mình. Tuy nhiên, có một nhược điểm là  đối với mắt nhà tuyển dụng thì những mẫu CV đó quá bình thường, không gây cho họ ấn tượng vì họ chắc chắn gặp cả trăm cái CV dùng mấy mẫu đó rồi.

Do đó, nếu bạn có kỹ năng thiết kế bằng các phần mềm như Photoshop, Ai,.. đừng ngại thể hiện sự sáng tạo của mình vào CV xin thực tập. Một CV gây ấn tượng ngay từ hình thức có thể được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao sự sáng tạo, đầu tư của bạn.

Viết CV xin thực tập

>> Bạn đã biết cách viết email đúng chuẩn chưa? <<

Những nội dung cần có trong CV xin thực tập

Thông tin cá nhân

Đây là phần không thể thiếu ở bất cứ CV nào. Thông tin cá nhân bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email. Hãy chắc chắn rằng những thông tin này phải thật chính xác, đừng để trường hợp nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn.

Quá trình học tập

Là sinh viên mới ra trường, những thông tin về học vấn như trường đại học, chuyên ngành là rất quan trọng. Đừng ngại thêm vào CV xin thực tập những thành tích, giải thưởng bạn đạt được trong quá trình học nhé! Đó có thể là điểm cộng lớn của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc

Đừng lo lắng về phần này khi bạn chỉ mới là sinh viên xin thực tập. Hãy thêm vào CV những kinh nghiệm làm thêm hay việc tham gia vào các câu lạc bộ/đội/nhóm ở trường khi bạn còn là sinh viên. Qua những kinh nghiệm đó, nhà tuyển dụng sẽ hiểu thêm về tính cách và kỹ năng mà bạn có.

Kỹ năng

Phần này cũng hỗ trợ đắc lực cho việc ghi điểm đấy. Chẳng hạn như bạn muốn ứng tuyển Thực tập Marketing Online. Sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn biết chút ít về Photoshop, AI, sử dụng Facebook Ads…Hãy kể những kỹ năng đó vào CV của bạn nhé!

CV sẽ vó giá trị hơn nếu có bằng chứng

CV của bạn sẽ có giá trị hơn nếu có bằng chứng về những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn thể hiện. Đó có thể là điểm số chứng chỉ tiếng anh hay tên và thời gian giải thưởng bạn nhận được trước đây. Như vậy, bạn đã tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng và chắc chắn họ sẽ rất hứng thú để gặp bạn.

Viết CV

Áp dụng những tips trên, chắc chắn bạn sẽ chuẩn bị cho bản thân một CV xin thực tập thật ấn tượng và nhanh chóng tìm được một nơi làm việc phù hợp.

>> Xem ngay kỳ thực tập có hưởng lương trong mơ của sinh viên <<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE