fbpx

TIMES SQUARE – GIAO LỘ CỦA THẾ GIỚI

Đất nước cờ hoa luôn là vùng đất mà nhiều người mơ ước được một lần đặt chân đến.Quản trường thời đại New York à điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách khi du lịch nước này. Mỗi đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm và con số này chưa có xu hướng giảm đi.

Hãy cùng YNG tìm hiểu vài điều thú vị về địa điểm nổi tiếng thế giới trong bài viết này.

  1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Những ngày sơ khai mới thành lập, Quảng trường thời đại có tên là Longacre Square. Sau này, vào năm 1904, tòa soạn báo nổi tiếng The New York Times đặt trụ sở chính tòa soạn báo của mình đây và đổi tên thành Quảng trường thời đại Times Square

Trước và sau các cuộc cách mạng ở Mỹ, an ninh ở vùng đất New York đặt thắt chặt quản lý. Tầm kiểm soát và quyền hạn của khu vực nằm trong tay của John Morin Scott. Ông là nhà chiến lược quân sự hàng đầu New York và cũng là người kề cận với tổng thống đương thời George Washington. Nhờ có chính sách của ông Scott mà khu thương mại Times Square có tiến triển đáng kể.

Vào khoảng nửa đầu thế kỷ XIX, quyền kiểm soát khu đất này được trao lại cho John Jacob Astor. Vị này được xem là người tạo ra may mắn lần thứ hai trong việc kinh doanh lĩnh vực nhà hàng-khách sạn. Những mục kinh doanh, đầu tư khác cũng hoạt động rất hưng thịnh và làm cho thành phố có bước phát triển vượt bậc.

Quảng trường thời đại cũng là địa điểm lý tưởng cho việc đón chào năm mới của người dân sinh sống tại đất Mỹ. Như thường lệ, họ sẽ xếp hàng trật tự vào những ngày cuối năm để chiêm ngưỡng quả cầu quảng trường rơi từ độ cao 40 mét. Vào thời khắc ấy, họ sẽ cầu nguyện điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

  1. GIAO LỘ CỦA THẾ GIỚI

Quảng trường thời đại Times Square tọa lạc tại Manhattan, New York. Đây là cầu nối đại lộ Broad Way và đại lộ số 7. Times Square nằm ở phía Tây của vùng thương mại Midtown Manhattan. Nơi tập trung của những tòa nhà chọc trời, các sân khấu nhạc kịch nổi tiếng, phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại và nổi bật bởi sự chiếu sáng từ biển hiệu quảng cáo quy mô lớn. Hạ Manhattan là khu thương mại trung tâm lớn thứ ba tại Hoa Kỳ. Và là nơi có thị trường chứng khoán tại New York nằm trên phố Wall và NASDAQ. Địa ốc là lực lượng chính trong nền kinh tế thành phố.


Tổng thể bao gồm vô số khối nhà liền kề nằm giữa đại lộ số 6 và đại lộ số 9, nối đường 39 Tây và đường số 53 Manhattan. Khu vực này được mệnh danh là “giao lộ của thế giới”. Vì nó luôn tấp nập người qua lại hằng ngày. Lượng người này không chỉ là công Mỹ mà còn là những thường trú nhân, công dân quốc tế đến sinh sống và làm việc. Nếu quảng trường đỏ là biểu tượng của Moskva, Champs Elysees là bộ mặt của Paris thì Quảng trường thời đại chắc chắn là hình ảnh đại diện cho thành phố New York hiện đại.

  1. QUẢNG TRƯỜNG THỜI ĐẠI GẮN LIỀN VỚI BÁO NEW YORK TIMES 

The New York Times là một tờ báo lớn, uy tín tại Mỹ được xuất bản tại New York. Được thành lập vào 18/9/1951 và có phạm vi phân phối toàn cầu. Trụ sở ban đầu của tờ báo được đặt tại khu vực mạn nam của Manhattan. Như đã đề cập ở trên, đến năm 1904 thì được dời đến Quảng trường thời đại Times Square trứ danh của thành phố New York.

Tòa nhà chính thức của The New York Times nằm trên đại lộ số 8, cao 52 tầng. Được trang bị thiết bị hiện đại. Không gian thoải mái cho hơn 1000 nhà báo, cộng tác viên làm việc tại chỗ. Theo ước tính mới nhất, trung bình, số lượng độc giả của đầu báo này là gần 4.7 triệu người

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE