fbpx

Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Khi Thực Tập Tại Mỹ

Chi phí khi thực tập tại Mỹ khá đắt đỏ so với những quốc gia khác, do đó việc tiết kiệm chi phí là vấn đề được nhiều thực tập sinh quan tâm. Vậy, làm thế nào để tận hưởng trọn vẹn kỳ thực tập với mức lương của thực tập sinh . Dưới đây, YNG mách bạn một vài mẹo tiết kiệm chi phí khi thực tập Mỹ, tham khảo ngay nhé!! 

Nhà ở 

Chiếm kha khá trong chi phí thực tập tại Mỹ là tiền ăn ở. Thực tập sinh thường có các lựa chọn như: homestay (ở nhà người dân bản xứ) hoặc thuê nhà ở ghép với nhiều người để tiết kiệm chi phí, vừa lại được thực hành ngoại ngữ và giao lưu văn hóa hằng ngày.

Ngoài ra, thực tập sinh ở khu vực trung tâm với chi phí thuê nhà đắt hơn thường lựa chọn các khu vực lân cận hoặc ngoại thành, xa hơn một chút nhưng chi phí ăn ở và sinh hoạt rẻ hơn. Tuy nhiên với lựa chọn này bạn cần cân nhắc hệ thống phương tiện công cộng và chi phí đi lại, kẻo lại “tính già hóa non”.

>> Lý do bạn nên ở homestay khi thực tập tại Mỹ, tham khảo ngay nhé!! <<

Ăn uống

Khi bạn ăn uống ở các nhà hàng, cửa tiệm, bạn phải trả tiền thức ăn và cả tiền tips cho nhân viên phục vụ. Do đó, mỗi khi ăn ở ngoài, bạn phải mất một khoản tiền khá lớn. Để tiết kiệm khoản chi phí này, nhiều thực tập sinh hay chọn hình thức tự nấu ăn tại nhà. Bạn có thể chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn và chế biến phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể rủ vài người bạn của mình cùng nấu ăn chung. Số tiền mua thức ăn cho nhiều người khi chia ra đầu người sẽ rẻ hơn khi chỉ mua cho mình bạn.

Đi lại

Để sở hữu một chiếc xe ô tô bạn phải chi trả rất nhiều khoản chi phí như phí mua xe, phí bảo hiểm xe, bảo hiểm cho người lái xe và xăng xe. Để tiết kiệm chi phí khi thực tập tại Mỹ, bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, … Việc sử dụng các phương tiện công cộng sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc được nhiều hơn với người bản xứ để dễ dàng hòa nhập với văn hóa Mỹ. 

Ngoài ra, nếu nơi ở của bạn gần công ty thực tập, bạn cũng có thể lựa chọn đi xe đạp vừa tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường nữa!

Mua sắm

Các siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi kiểu “mua 1 tặng 1” nên hãy để ý tới hình thức giảm giá này. Một trong những phương án tiết kiệm phổ biến ở Mỹ nữa là sử dụng coupon (phiếu mua hàng giảm giá). Đây là một tấm phiếu cho phép quy đổi các chương trình giảm giá, khuyến mại khi mua hàng. Những trang web “mạnh” về khoản cung cấp coupon là Retail Me Not, Current Codes và Coupon Cabin.

Chi phí khi thực tập tại Mỹ khá tốn kém, tuy nhiên nếu bạn có phương pháp tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, bạn có thể trang trải được chi phí sinh hoạt cũng như dành một khoản tiền nhỏ để du lịch khám phá đất nước này. 

>> Khám phá kỳ thực tập tại Mỹ cùng YNG,tham khảo  ngay nhé!! <<

YNG Career 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE