fbpx

5 Bí Kíp Tạo Ấn Tượng Khi Là Thực Tập Sinh Quốc Tế

Sau khi trải qua các vòng phỏng vấn khó khăn, bạn đã chính thức trở thành thực tập sinh quốc tế. Điều bạn mong muốn lúc này là tận dụng thời gian ở nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm và tạo ấn tượng với cấp trên. Vậy, dưới đây YNG gửi đến bạn 5 bí kíp để tạo ấn tượng tốt khi thực tập ở nước ngoài, cùng tham khảo nhé!

1. Ham học hỏi

Thực tập sinh quốc tế nghĩa là bạn bắt đầu làm việc ở  một đất nước mới, một môi trường mới. Do đó, bạn thích thú với những điều mới mẻ và sẵn sàng thử những điều khác biệt. Những nhà tuyển dụng ở Mỹ thường đánh giá cao thực tập sinh ham học hỏi, thích khám phá. Hãy thể hiện sự quan tâm, thích thú với công việc, luôn đặt câu hỏi khi bắt tay vào công việc mới. Tất cả những điều đó sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt cấp trên.thực tập sinh quốc tế

>> Khám phá ngay 5 quốc gia lý tưởng để thực tập <<

2. Chủ động

Trong thời gian thực tập, hãy cho cấp trên của bạn thấy rằng bạn có thể sử dụng các công cụ quanh bạn để hoàn thành công việc được giao. Nếu bạn có thể tự tìm ra câu trả lời hay cách giải quyết một vấn đề, hãy chủ động làm điều đó! Bạn nên chứng tỏ rằng bạn là người hiểu biết, sáng tạo và có thể chủ động để hoàn thành công việc.

thực tập sinh quốc tế

 

3. Yêu cầu sự giúp đỡ khi cần

Bạn sẽ luôn có một người hướng dẫn hay cấp trên trực tiếp của bạn. Họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn và dạy cho bạn những kỹ năng cần thiết. Đừng ngại khi yêu cầu sự giúp đỡ từ họ.

Mọi người đều có thể mắc sai lầm và thực tập sinh là cơ hội để học hỏi, khắc phục những sai lầm đó. Miễn là bạn chịu trách nhiệm với những sai lầm mà bạn gây ra. Bạn cũng nên chủ động giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Những lúc thế này, bạn nên “cầu cứu” cấp trên để có cách giải quyết tốt nhất.

thực tập sinh quốc tế

 

4. Làm việc chuyên nghiệp

Là thực tập sinh quốc tế, bạn hãy thể hiện rằng bạn luôn chuyên nghiệp trong mọi tình huống. Hãy chú ý cách đồng nghiệp của bạn giao tiếp với nhau hay trao đổi công việc qua email, điện thoại và cố gắng học hỏi những điều đó. Chẳng hạn như mọi người có thường xuyên gọi điện cho nhau, sử dụng email hoặc đứng dậy để nói chuyện trực tiếp không?

Hòa nhập và cư xử như những người xung quanh bạn. Đi làm đúng giờ mỗi ngày và đừng dành quá nhiều thời gian vào điện thoại hoặc các trang web không liên quan đến công việc. Điều này cho thấy rằng bạn nghiêm túc thực tập tại công ty của họ.

thực tập sinh quốc tế

>> Cơ hội thực tập tại Mỹ, tham khảo ngay!! <<

5. Tạo mối quan hệ

Dành thời gian để tạo mối quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp và các thực tập viên khác. Bạn không thể biết  được những mối quan hệ này có thể giúp bạn gì trong sự nghiệp tương lai. Vì vậy hãy bắt đầu tạo dựng những mối quan hệ thật sớm! Đặt câu hỏi cho những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm – chẳng hạn như cách họ tham gia vào lĩnh vực này, hoặc họ có lời khuyên gì cho một thực tập sinh như bạn. Và đừng quên tạo mối quan hệ tốt với cấp trên của bạn vì họ có thể giới thiệu bạn cho các vị trí trong tương lai. Cuối cùng, hãy giữ liên lạc! Duy trì các mối quan hệ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai.

Và trên hết, đừng chỉ cho cấp trên thấy rằng bạn có thể đáp ứng mục đích của kỳ thực tập và hãy cố gắng làm tốt hơn điều đó. Với những bí kíp kể trên, YNG hi vọng bạn có thể có một kỳ thực tập thật hoàn hảo, bạn nhé!

>> Lưu ý ngay những điều cần làm và phải tránh khi thực tập tại Mỹ <<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE