fbpx

Những Sai Lầm Người Nhảy Việc Nhất Định Phải Tránh

Tất cả những người nhảy việc đều mong muốn sẽ tìm được một nơi làm việc mới phù hợp với năng lực, sở thích cùng với đó là chế độ đãi ngộ với nhân viên và cơ hội thăng tiến tốt hơn vị trí hiện tại. Tuy nhiên, không phải lúc nào mong muốn cũng theo ý mình và không ít người khi nhận việc mới lại ngậm ngùi, thở dài “biết thế”.  Để không gặp phải những điều đó, sau đây là những sai lầm người nhảy việc nhất định phải tránh.

“Nhảy việc”  để trốn chạy công việc

Nếu bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại hay chịu quá nhiều áp lực, điều bạn muốn ngay lúc này là thay đổi công việc ngay lập tức. Sau đó, bạn vội vã tìm một công việc khác và sớm rơi vào tình trạng tương tự. Vậy, làm thế nào để tránh rơi vào hoàn cảnh đó? Trước hết, đừng đợi đến lúc công việc trở nên quá nhàm chán mới chịu thay đổi. Thay vào đó, hãy tìm cách hàn gắn những mối quan hệ rạn vỡ, nâng cao kỹ năng bản thân. Chỉ như vậy,  khi nhảy việc bạn mới có thể tìm được công việc tốt hơn.

Chính vì vậy, chạy trốn không phải là cách giải quyết tốt bởi vì bạn vẫn phải đối diện với chúng trong những công việc mới.

>>Tham khảo ngay cách để làm việc hiểu quả mỗi ngày <<

người nhảy việc do trốn tránh công việc hiện tại

Không chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính

Không nên nghỉ việc khi bạn chưa vững chắc về mặt tài chính. Bạn nên có một khoản thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống trong khoản thời gian chuyển đổi từ việc chuyển đổi từ công việc cũ sang việc mới. Bạn không chắc giai đoạn này sẽ kéo dài bao lâu nên hãy chuẩn bị cho mình khả năng chi tiêu trong ít nhất 3 tháng bạn nhé!

Định hướng không rõ ràng

Trước khi quyết định thay đổi nghề nghiệp hãy xác định rõ bạn thực sự muốn gì. Hãy tự đặt cho mình một số câu hỏi như: Bạn muốn phát triển kỹ năng hay năng khiếu gì? Bạn nghĩ mình phát huy tốt nhất khả năng trong môi trường ra sao, với những loại người nào? Mức lương, thưởng tối thiểu bạn sẵn sàng chấp nhận là bao nhiêu?

Sau khi xác định được mình muốn gì, bạn mới có thể tìm được vị trí công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Không tìm hiểu kỹ về công việc sắp tới

Khi có ý định nhảy việc, hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty mới mà bạn ứng tuyển. Xem xét những công việc bạn sẽ phải đảm nhận, môi trường cũng như phúc lợi của công ty mới. Đừng để đến lúc nhận việc rồi mới nhận ra rằng bạn không thực sự phù hợp với công việc này.

Người nhảy việc luôn phải gặp những khó khăn trong quá trình chuyển đổi công việc. Vì thế, hãy thật sáng suốt, cẩn thận để có một quyết định phù hợp bạn nhé!

>> Bạn đã biết những yếu tố giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn chưa? <<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE