fbpx

Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Buổi Phỏng Vấn Visa J-1?

Bạn đang sắp xin Visa J-1 để đến Mỹ và bối rối không biết phải chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn Visa J-1. Ngay lúc này, điều bạn nên làm là tìm hiểu rõ quy trình, chuẩn bị những tài liệu cần thiết và sẵn sàng cho những câu hỏi có thể được đặt ra trong buổi phỏng vấn. Dưới đây, YNG sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về quy trình đó để bạn có một sự chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn Visa J-1.

Lên lịch phỏng vấn

Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa J1 của bạn là lên lịch với đại sứ quán Hoa Kỳ. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để sắp xếp một cuộc hẹn ở nơi thường trú của bạn. Thời gian chờ có thể thay đổi theo địa điểm, loại thị thực và thời gian trong năm. Vì vậy, hãy lên lịch sớm để bạn có đủ thời gian trước ngày bắt đầu chương trình. Tốt nhất là liên hệ với Đại sứ quán Hoa Kỳ nơi bạn sẽ tiến hành phỏng vấn để có được tất cả các hướng dẫn về những tài liệu cần chuẩn bị cho ngày phỏng vấn của bạn.

>> Bạn đã biết điều kiện và thủ tục xin visa J-1 chưa? Tham khảo ngay nhé!

Trả trước lệ phí nộp đơn

Trước cuộc phỏng vấn, bạn sẽ cần phải trả lệ phí xin visa không hoàn lại cho Bộ Ngoại Giao. Phí này dựa trên loại visa bạn đang nộp đơn và lệ phí hiện tại cho visa J là $ 160 USD. Các cá nhân và thành viên gia đình của họ đang tham gia chương trình thông qua Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phát triển Quốc tế (USAID) hoặc chương trình trao đổi văn hóa hoặc giáo dục do Liên bang tài trợ được miễn phí này. Hãy chắc chắn in ra một bản sao cho biên nhận của bạn vì bạn sẽ được yêu cầu xuất trình tài liệu này tại thời điểm phỏng vấn visa J1 của bạn.

Chuẩn bị những tài liệu cần thiết

Không có gì tệ hơn là sau một khoảng thời gian chờ đợi, bạn phát hiện ra mình bị từ chối vì không mang theo những giấy tờ chính xác. Sau đây là danh sách các giấy tờ cần thiết để tham gia buổi phỏng vấn Visa J-1:

Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chương trình J-1.

Mẫu DS-160

Đơn xin thị thực không di dân trực tuyến – Mẫu đơn này được gửi trực tuyến và dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời. Bạn sẽ cần phải mang giấy xác nhận với mã vạch đến cuộc phỏng vấn.

Biên lai lệ phí xin visa không hoàn lại

Ảnh 

Bạn phải tải ảnh lên khi hoàn thành Mẫu DS-160. Tuy nhiên, nếu không tải lên được, bạn sẽ được yêu cầu mang theo ảnh đến buổi phỏng vấn.

Mẫu DS-2019

Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng khách trao đổi

Mẫu DS-7002

Kế hoạch vị trí thực tập / đào tạo, nếu bạn sẽ tham gia vào hạng mục thực tập sinh và thực tập sinh J-1, bạn cũng sẽ được yêu cầu mang theo mẫu này.

Thư hẹn phỏng vấn gốc cùng với một bản sao

Bằng cử nhân gốc hoặc bằng tốt nghiệp trung học với bảng điểm có xác nhận từ trường

Bằng chứng về việc làm và / hoặc mối quan hệ gia đình

Tại cuộc phỏng vấn,hãy thể hiện rằng bạn có ý định trở về sau khi hoàn thành chương trình. Mặc dù tài liệu sẽ thay đổi tùy theo từng cá nhân, bạn sẽ cần thể hiện mục đích chuyến đi của bạn và ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi chương trình kết thúc.

Chứng minh khả năng tài chính

Đây là tài liệu mà bạn có thể được yêu cầu trình bày là bạn có đủ tiền để trang trải tất cả các chi phí cho chuyến đi của bạn. Hồ sơ ngân hàng (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng, v.v.), phiếu lương, thư tuyển dụng, báo cáo kế toán, giấy tờ học bổng và / hoặc khai thuế từ ba năm qua nên được mang theo bên mình. Nếu bạn có cha mẹ hoặc thành viên gia đình sẽ giúp tài trợ cho việc học của bạn, hãy nhớ mang theo tài liệu liên quan cho việc này. Nhiều lãnh sự quán và đại sứ quán không khuyến khích mang theo tài sản hoặc bản sao chứng thực tài liệu tài chính.

Đây là danh sách tổng quát các tài liệu thường xuyên được yêu cầu. Tuy nhiên mỗi lãnh sự quán đều có quy trình riêng, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ trước ngày phỏng vấn của bạn.

Phỏng vấn Visa J1

Vào ngày phỏng vấn visa J1, hãy chắc chắn đến nơi với các tài liệu đã sẵn sàng trong tay. Một nhân viên lãnh sự sẽ nói chuyện và xem xét giấy tờ của bạn. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định về việc bạn có đủ điều kiện xin visa J1 hay không. Điều quan trọng trong buổi phỏng vấn là bạn phải trung thực và nhấn mạnh rằng bạn có kế hoạch trở về nước sau khi hoàn thành chương trình.

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn visa J1 phổ biến:

Tại sao bạn muốn đi Mỹ?

Trình độ chuyên môn của bạn là gì?

hiện bạn đang làm gì?

Bạn học trường đại học nào (hoặc, bạn đã tốt nghiệp chưa?)?

Bạn đến Mỹ theo chương trình gì?

Khi nào chương trình đó bắt đầu?

Chi phí cho chương trình đó là bao nhiêu?

Ai sẽ trả chi phí của bạn? Bạn / họ kiếm được bao nhiêu?

Hãy cho tôi biết kế hoạch về chỗ ở của bạn khi đến Mỹ?

Bạn sẽ làm gì ở Mỹ?

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn cũng có thể cần phải trả một khoản phí cấp visa bổ sung tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Hộ chiếu của bạn sẽ được xử lí và trả lại tại đại sứ quán hoặc được chuyển phát nhanh.

>> Tham khảo ngay những câu hỏi phỏng vấn Visa J-1 thường gặp ? <<

YNG chúc bạn chuẩn bị thật tốt để một buổi phỏng vấn visa J-1 thành công nhé!!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE