fbpx

Những Việc Làm Ở Mỹ Dành Cho Người Có Tay Nghề

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, do đó được làm việc ở Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được một công việc tại Mỹ. Bài viết dưới đây chia sẻ một số việc làm ở Mỹ dành cho người có tay nghề, cùng tham khảo nhé!

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Đối với một đất nước với những tập đoàn công nghệ hàng đầu như Mỹ, các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin luôn cực kỳ phát triển. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành không ngừng tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây là cơ hội việc làm ở Mỹ dành cho những người có tay nghề và chuyên môn cao. Trong nhóm ngành này, phổ biến nhất có 4 nghề sau:

Kỹ sư phát triển phần mềm

Công việc chính của các kỹ sư phát triển phần mềm là viết code, phát triển các tính năng của phần mềm và thiết lập phần mềm. Những người làm công việc này không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên môn mà còn cần kỹ năng mềm tốt và tinh thần ham học hỏi. Mức lương của nghề này khá cao, khoảng $107.190/năm.

Lập trình viên

Lập trình viên là những người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Nghề lập trình đòi hỏi sự sáng tạo, suy nghĩ logic và kỹ năng đánh giá, phân tích. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự tỉ mỉ, nhẫn nại khi làm việc. Khi trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn có thể nhận được mức lương trung bình khoảng $100.000/năm.

Thiết kế website

Thiết kế website bao gồm tạo trang web và thực hiện tất cả các công việc liên quan như nội dung, hình thức hay quảng cáo. Đặc biệt, người làm thiết kế website phải có hiểu biết về mã kênh HTML, các ứng dụng và thị hiếu của người dùng để tạo nên những giao diện website thân thiện nhất. Nếu bạn muốn trở thành người thiết kế website, bạn cần có một số chứng chỉ chuyên môn nhất định và trí tưởng tượng, sự linh hoạt cao. Mức lương trung bình của chuyên viên thiết kế website rơi vào khoảng $115.000/năm.

Quản lý cơ sở dữ liệu

Người làm công việc này có nhiệm vụ quản lý hệ thống dữ liệu cũng như tham gia vào việc thiết kế, xây dựng hệ thống đó. Bạn cần có bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc quản lý hệ thống thông tin để có thể đảm nhận công việc này. Mức lương trung bình của nghề nghiệp này khoảng $44.155/năm.

>> Khám phá ngay 4 cách “săn” việc làm tại nước ngoài <<

Nhóm ngành về y tế, sức khỏe

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe là nguyên nhân khiến nhóm ngành y tế rất được quan tâm tại Mỹ. Nguồn nhân lực chất lượng không đủ để đáp ứng số lượng bệnh nhân lớn là một trong những vấn đề lớn tại Mỹ. Nếu có chuyên môn tốt ở ngành này, đây cũng là việc làm ở Mỹ đầy tiềm năng cho người Việt.

Bác sĩ (nha khoa, sản khoa và phụ khoa)

Đây là các bác sĩ được đào tạo chuyên biệt nhằm điều trị bệnh nhân ở các lĩnh vực riêng. Công việc của họ không chỉ là thực hiện các biện pháp chữa trị mà còn phải hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc cho bản thân. Bằng cấp chuyên môn cùng sự tận tâm, tinh thần nhân đạo là những điều không thể thiếu để trở thành một người bác sĩ tốt. Mức lương trung bình của bác sĩ nói chung rơi vào khoảng $150/năm.

Trợ lý bác sĩ

Trợ lý bác sĩ là những người hỗ trợ bác sĩ trong các cuộc phẫu thuật và trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Họ có nhiệm vụ làm một số công việc như xét nghiệm, hội chẩn hay chăm sóc bệnh nhân. Một người trợ lý bác sĩ có mức lương khoảng $100.946/năm.

Y tá

Y tá làm rất nhiều công việc, từ hỗ trợ bác sĩ cho đến việc chăm sóc bệnh nhân. Để được hành nghề, bạn không chỉ cần hoàn thành khóa học y tá tại một trường đại học hoặc cao đẳng mà còn cần có chứng chỉ y tá thực hành.

>> Bạn có biết Chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ chưa? <<

Qua một số việc làm ở Mỹ kể trên, YNG Career hi vọng bạn sẽ lựa chọn một ngành nghề như ý.

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE