fbpx

Tìm hiểu về những điều cần làm sau khi phỏng vấn xin việc

Trong thời đại hiện nay, muốn xin được một công việc không phải là điều dễ dàng. Để có được một vị trí công việc, bất kì ai cũng sẽ phải trải qua quá trình phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Việc tham gia phỏng vấn yêu cầu ứng viên phải có quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đối mặt với nhà tuyển dụng, cùng với đó là tâm thế sẵn sàng, tự tin và chủ động trong quá trình trả lời phỏng vấn. Tuy vậy, những việc cần phải làm không chỉ dừng lại khi bạn kết thúc buổi phỏng vấn của mình mà còn kéo dài đến cả khoảng thời gian sau phỏng vấn nữa. Vậy những việc đó là gì và chúng sẽ mang lại ích lợi gì cho bạn? Vậy ngày hôm nay hãy cùng YNG Career tìm hiểu về những điều cần làm sau khi phỏng vấn nhé!

Đưa ra đánh giá tổng quan về buổi phỏng vấn

cần làm gì sau khi tham gia phỏng vấn

Một trong những điều cần làm sau khi phỏng vấn, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định cho việc đánh giá lại hiệu quả buổi phỏng vấn của mình. Bởi trong quá trình phỏng vấn, cho dù đã chuẩn bị kỹ đến đâu thì việc mang trong mình tâm lý hồi hộp, lo lắng đôi khi có thể gây ra những lỗi không đáng có cho buổi phỏng vấn của bạn. Vì lý do đó mà bạn cần phải xem xét đánh giá tổng quan những gì mình đã trả lời.

Khoảng thời gian sau phỏng vấn sẽ là thời gian để cho bạn tự trả lời lại những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra, để bạn tự tìm ra xem mình còn thiếu sót gì trong tác phong, trong cách trả lời phỏng vấn. Những điều đó sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho bạn trong những lần phỏng vấn khác hoặc trong chính những tình huống trong cuộc sống.

Viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng và trực tiếp hỏi thăm kết quả

gửi mail cảm ơn nhà tuyển dụng

Vấn đề quan trọng trong những điều cần làm sau khi phỏng vấn là viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Đây được coi là một trong những phép lịch sự tối thiểu đối với nhà tuyển dụng. Khi nhận được thư cảm ơn, nhà tuyển dụng sẽ được gợi nhớ về quá trình trả lời phỏng vấn và cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn với cách ứng xử của bạn, tạo về bạn một ấn tượng tốt trong cách ứng xử lịch sự.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên chủ động trong việc hỏi thăm về kết quả buổi phỏng vấn của mình nếu như đã quá thời gian hẹn. Bạn nên hỏi qua mail hoặc gọi điện trực tiếp để đảm bả mình có thể nắm rõ được về kết quả tuyển dụng.

>>> Xem thêm chương trình thực tập hưởng lương tại Hoa Kỳ chỉ có tại YNG Career <<

Ổn định tinh thần, sẵn sàng tâm lý

Một trong những điều khó tránh khỏi sau khi phỏng vấn là tâm lý hồi hộp, lo lắng về kết quả của bản thân. Những lúc như vậy điều bạn cần làm là ổn định tinh thần để sẵn sàng cho những điều tiếp theo sẽ xảy tới với mình. Quá trình đánh giá tổng quan buổi phỏng vấn là bước nền để bạn có được dự đoán về kết quả, tìm ra điểm mạnh điểm yếu của mình để chuẩn bị tốt hơn cho những lần phỏng vấn tới.

chuẩn bị tâm lý sau khi phỏng vấn

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng tâm ý cho việc mình có thể thất bại trong cuộc phỏng vấn xin việc. Lý do có thể là vì bạn chưa thể hiện tốt trước mặt nhà tuyển dụng, có thể là do bạn chưa tìm hiểu kỹ về công việc hay chỉ đơn giản là nhà tuyển dụng thấy bạn không thực sự phù hợp với vị trí công việc mà họ yêu cầu. Việc chuẩn bị sẵn sàng tâm thế sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc tin tưởng vào bản thân và tự tin cho những buổi phỏng vấn lần sau.

Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực việc làm, YNG Career không chỉ mang lại cho bạn những cơ hội việc làm tại nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài mà tại đây, bạn còn được trang bị những kỹ năng và chuẩn bị cần thiết cho mọi cuộc phỏng vấn. Chúng tôi mong rằng những kiến thức về những điều cần làm sau khi phỏng vấn thực sự sẽ giúp ích cho bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn và sẵn sàng chinh phục cả nhà tuyển dụng khó tính nhất.

>> Bí kíp phỏng vấn hiệu quả cho sinh viên chưa tốt nghiệp<<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE