fbpx

Làm Thế Nào Thực Tập Sinh Trở Thành Nhân Viên Chính Thức?

Không quá phức tạp để trở nên thành công, bài viết sẽ giúp bạn hoạch định ra con đường từ một thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức!

Chú trọng lắng nghe, quan sát

Đây là kỹ năng cực kì quan trọng để bạn có thể từ một thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức. Hãy nhớ rằng môi trường công sở hoàn toàn khác so với môi trường đại học mà bạn từng trải qua. Theo khảo sát cho thấy quan sát là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà một ứng viên cần phải có. Hình dung đơn giản thế này nhé! Bạn cần chú ý quan sát những thứ xung quanh mình. Đồng nghiệp của bạn đang sắp xếp công việc như thế nào? Họ trò chuyện với sếp ra sao? Họ thường đặt ra những mục tiêu ra sao? Bạn hoàn toàn có thể học hỏi được kinh nghiệm trong cách đối xử với các mối quan hệ của họ cũng như văn hóa của công ty nếu chịu khó quan sát nhiều hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Rất nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiêp nước ngoài rất quan tâm đến kỹ năng làm việc nhóm. Làm teamwork hiệu quả sẽ là một lợi thế lớn cho bạn, không chỉ giúp bạn gây ấn tượng trong kỳ thực tập mà còn giúp bạn tự tạo cơ hội cho bản thân để có được vị trí chính thức tại công ty trong tương lai.

Quen với áp lực của công việc

Trong quá trình từ thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức,khả năng gặp phải căng thăng trong thời gian này là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ không thể đạt được hiệu suất cao trong công việc nếu quá căng thẳng, stress trong một thời gian dài. Và sẽ thật không hay nếu điều này  làm ảnh hưởng đến kết quả thực tập của bạn.

thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức

Sắp xếp thời gian hợp lý

Sắp xếp công việc một cách hợp lý , lên kế hoạch rõ ràng những việc cần giải quyết trong một ngày sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực. Ngoài ra, thích nghi với sự căng thẳng sẽ giúp bạn có thêm động lực tích cực để hoàn thành công việc tốt hơn, và đặt thêm viên gạch trên con đường từ một thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức nè.

>> xem ngay cách tiết kiệm tiền khi ở nước ngoài <<

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Hãy tự nhủ rằng thời gian thực tập là lúc quan trọng để đặt một chỗ cho bạn một công việc trong tương lai, vì thế đừng thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của mình qua những hành động như trễ deadline, tám điện thoại, chat facebook trong giờ làm việc… Thay vào đó, bạn nên cố gắng hết mình trong công việc và không ngừng học hỏi.

Tự đánh giá bản thân

Hãy tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi về định hướng tương lai. Ví dụ nhé, “Bạn có cảm thấy hào hứng với công việc hiện tại không? Đây có phải là con đường mà bản thân đã vạch ra trước đó không?…” Sẽ thật sự là điều cần thiết nếu bạn có thể tự đánh giá bản thân. Ngoài ra, việc hỏi ý kiến từ những vị tiền bối sẽ là cách hay để giúp bạn chọn ra cho mình một đoạn đường ngắn để đến với mục tiêu của bản thân. Hãy đặt cho mình một lòng tin, bạn sẽ đi nhanh hơn đấy!

thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức

Bạn đã sẵn sàng từ một thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức chưa nào?!

>> Xem ngay kỳ thực tập có hưởng lương trong mơ của sinh viên <<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE