fbpx

Làm Thế Nào Để Có Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy 8 tiếng làm việc trong ngày là không bao giờ đủ để hoàn thành khối lượng công việc “đồ sộ”. Vậy, làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn? Hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ sau đây.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Bắt đầu từ thứ nhỏ nhất – bàn làm việc của mình. Bạn sẽ chẳng làm xong việc khi ngay cả bàn làm việc cũng là một mớ hỗn độn, không ngăn nắp đúng không nào? Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng không gian làm việc bừa bộn sẽ cản trở năng suất của người nhân viên văn phòng, bạn sẽ tốn nhiều thời gian vô ích chỉ để tìm kiếm tài liệu trên chính bàn làm việc của mình.

sắp xếp bàn làm việc

Lên danh sách những việc cần làm

Khi có quá nhiều việc cần làm, bạn có thể cảm thấy bối rối và không biết bắt đầu từ đâu. Vì thế, hãy xác định một đến hai việc quan trọng nhất mà bạn sẽ làm vào buổi tối của ngày hôm trước hay lập một danh sách những việc cần làm vào cuối ngày làm việc.

>> Bạn có biết cách viết email đúng chuẩn chưa?

Quản lý thời gian một cách hợp lý

Hãy dành cho mỗi công việc một khoảng thời gian nhất định để bạn có mục tiêu để theo đuổi, cũng như không quá tiêu tốn quá nhiều thời gian vào một việc. Nếu người sếp của bạn có thói quen hay xuất hiện vào “phút chót” với quá nhiều phàn nàn về các thiếu sót trong bài báo cáo của bạn, hãy trực tiếp đề xuất thời hạn nộp bài sớm hơn. Bằng cách này, bạn có thể gửi nội dung để họ có thể có những chỉnh sửa và góp ý kịp thời thay vì bạn cứ phải cuốn cuồn lên tự chỉnh sửa nó.

Quản lí thời gian để có ngày làm việc hiệu quả

Loại bỏ những thứ gây xao nhãng

Khả năng tập trung là một điều vô cùng cần thiết cho bất kỳ ai bởi nó giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn cũng như thường mang lại kết quả cao hơn. Tuy vậy, cuộc sống hiện đại ngày nay đang làm hỏng khả năng tập trung của con người. Hằng ngày, có đến hàng trăm thiết bị điện tử bắt mắt, những quảng cáo ”giật gân” hay những hình ảnh màu mè bủa vây lấy bạn 24/7.

Cách tốt nhất để lấy lại sự tập trung là ”cách ly” bản thân mình ở đâu đó và tránh xa tất cả những thứ ”nhấp nháy” ra khỏi bạn.

Đừng quên dành thời gian để thư giãn

Dù biết có hàng tá việc đang đợi bạn giải quyết, nhưng hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian ngắn để thư giãn. Làm việc quá sức là nguyên nhân chính dẫn đến giảm chất lượng công việc và bạn phải tốn hàng giờ đồng hồ để sửa chữa lỗi sai ấy. Vậy nên hãy dành cho mình thời gian thư giãn để “sạc” lại năng lượng bạn nhé!

>> Tham khảo ngay những điểm đến hấp dẫn tại Mỹ <<

Áp dụng những phương pháp kể trên sẽ phần nào giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và đầy năng lượng. 

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE