fbpx

Sinh Viên Cần Biết Những Điều Này Để Kỳ Thực Tập Hiệu Quả Hơn

Thực tập là lúc sinh viên bắt đầu xa rời giảng đường và làm quen với cuộc sống công sở. Đây là chính là lúc để bạn học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và thể hiện năng lực bản thân. Khi bắt đầu vào môi trường mới, gặp gỡ những người mới, sinh viên cần chuẩn bị những gì để có được một kỳ thực tập hiệu quả? Dưới đây, YNG sẽ hé lộ cho bạn một vài bí kíp nhé!

Trang phục và phong cách ăn mặc

Khi còn đi học, chắc hẳn sinh viên sẽ thích mang quần jean, áo thun cùng với những đôi sneaker đầy năng động và những bộ quần áo nổi bật. Nhưng khi bắt đầu cuộc sống công sở, phong cách đó không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, dân công sở cần những bộ cánh lịch sự hơn. Bạn không cần phải quá trau chuốt về quần áo, tóc tai hay sắm sửa những bộ đồ mắc tiền. Tuy nhiên, luôn đảm bảo rằng quần áo đi làm luôn gọn gàng phù hợp với văn hóa công ty.

Đối với những bạn nữ, chân váy và áo sơ mi/ áo thun luôn là sự phối hợp an toàn. Hay những chiếc đầm cũng không kém phần nữ tính mà vẫn giữ được nét thanh lịch. Còn đối với các bạn nam, quần dài với áo sơ mi/ áo thun luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, đối với những công ty có văn hóa thoải mái hơn, đừng ngại thể hiện cá tính qua phong cách cá nhân nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự. Chuẩn bị tốt ngay từ trang phục sẽ giúp bạn mau chóng thích ứng với môi trường công sở và có một kỳ thực tập hiệu quả. 

Thái độ làm việc

Là thực tập sinh nghĩa là bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Do đó, thái độ là điều luôn được cấp trên đánh giá đầu tiên. Trước tiên, chuyên cần và hoàn thành tốt công việc là cách ghi điểm tốt nhất đối với cấp trên. Bởi vì biết đâu, bạn có thể được xem xét cho một vị trí chính thức sau khi thực tập. Ngoài ra, thể hiện rằng bạn là một người năng động, linh hoạt cũng giúp bạn rất nhiều trong công việc. Bạn sẽ được cấp trên truyền đạt những kiến thức và kĩ năng hữu ích cho công việc sau này.

>> Mách bạn tips viết CV cho thực tập sinh <<

Từ bỏ thói quen trễ giờ

“Giờ cao su” dường như trở thành thói quen của đa số sinh viên. Tuy nhiên, khi đã đi làm, hãy từ bỏ ngay tật xấu ấy. Chẳng cấp trên nào muốn thấy thực tập sinh luôn muộn giờ làm. Đặc biệt là thói quen “giờ cao su” sẽ khiến bạn luôn làm trễ nãi công việc được giao. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ công việc của những bộ phận khác.

Do đó, hãy tuân thủ đúng thời gian quy định hay tốt hơn là đi làm sớm hơn dự định, hoàn thành công việc trước thời hạn được giao. Bằng cách đó, bạn để không xảy ra những sự cố ngoài dự kiến. Làm quen với phong cách chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu để kỳ thực tập hiệu quả bạn nhé!

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp luôn là vấn đề quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Với môi trường mới, bạn phải thay đổi một số thói quen giao tiếp. Bạn cần nói ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề, giao tiếp phải có vai vế và những câu “dạ thưa”, “cám ơn” là những câu nói nằm lòng của bạn.

Khi còn là sinh viên, đừng ngại tham gia vào các câu lạc bộ/ đội/nhóm hay làm thêm một số công việc bán thời gian nào đó. Tiếp xúc nhiều hơn sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp. Chính vì vậy, để có một kỳ thực tập hiệu quả, đừng quên chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp ngay khi còn đi học bạn nhé!

Cách viết văn bản hành chính

Không còn là những báo cáo, khóa luận viết cho thầy cô, khi bước vào kỳ thực tập, bạn phải làm việc nhiều với các văn bản hành chính. Hãy tập làm quen với cách viết văn bản hành chính. Và đừng ngại hỏi những anh/chị trong công ty nếu có những điểm còn khuất mắt vì họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

học cách viết văn bản hành chính để kỳ thực tập hiệu quả

>> Xem ngay cách thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức <<

Đừng bao giờ tự nghĩ bản thân chỉ là thực tập sinh, nếu bạn nỗ lực và thể hiện tốt trong kỳ thực tập, những cơ hội mới có thể mở ra cho bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt để có một kỳ thực tập hiệu quả bạn nhé!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE