fbpx

5 Kỹ Năng Mềm Bạn Học Được Sau Kỳ Thực Tập Tại Mỹ

Kỹ năng mềm luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu khi sàng lọc CV và phỏng vấn. Bởi những kỹ năng này là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ và tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến. Để trau dồi kỹ năng mềm, nhiều bạn trẻ chọn cách trải nghiệm một kỳ thực tập tại Mỹ. Vậy, sau chuyến đi này bạn học được điều gì, cùng YNG khám phá nhé!

Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp ở môi trường công sở là một kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các bạn sinh viên mới ra trường. Kỹ năng này giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt và nâng cao năng suất làm việc. 

Giao tiếp bằng lời nói hay văn bản sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan về bạn trong công việc. Một khi bạn có thể giao tiếp dễ dàng với các đồng nghiệp trong thời gian thực tập và truyền tải tốt mọi thông tin trong một dự án hoặc một nhiệm vụ được giao, bạn sẽ luôn được cấp trên đánh giá cao. 

kỳ thực tập tại Mỹ 1

>> Tham khảo ngay 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng thực tập ở nước ngoài <<

Kỹ năng làm việc nhóm 

83% nhà tuyển dụng cho rằng đây là kỹ năng quan trọng và cần thiết của mọi ứng viên vì văn hóa thân thiện trong công ty sẽ thúc đẩy mối gắn kết và đạt kết quả tốt hơn trong công việc.

Khi thực tập sẽ không giống như bạn làm khóa luận như lúc đi học, bạn sẽ không phải một mình làm hết tất cả công việc mà sẽ có sự phối hợp, hỗ trợ của các thành viên khác trong nhóm. 

kỳ thực tập tại Mỹ 2

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong kỳ thực tập ở Mỹ, bạn sẽ được học cách ứng dụng các lý thuyết ở trường vào các tình huống thực tế và từ đó có được các phương án giải quyết phù hợp ứng với mỗi giai đoạn.

Thật vậy, bạn phải đối diện với rất nhiều vấn đề trong suốt quá trình thực tập. Và điều bạn cần làm là dám đối mặt và tìm ra cách giải quyết vấn đề đó. Khả năng tự định hướng và giải quyết vấn đề luôn là điểm cộng lớn cho mọi ứng viên. 

giải quyết vấn đề trong kỳ thực tập

Đạo đức nghề nghiệp

Công ty không giống như trường học nơi bạn có thể đưa ra lời bào chữa mỗi khi làm sai. Trong một tổ chức, bạn sẽ có quyền cũng như trách nhiệm với công việc được giao. Sẽ không tránh khỏi các tình huống bạn mắc sai lầm trong công việc hằng ngày, điều này sẽ dạy bạn cách chịu trách nhiệm với cấp trên và khắc phục hậu quả do lỗi lầm bạn gây ra. 

kỳ thực tập tại Mỹ 4

Tư duy phản biện 

Tư duy phản biện là sự linh hoạt để tổng hợp thông tin và đưa ra kết luận hợp lý. Nó liên quan đến việc phân tích các nguồn thông tin như dữ liệu, sự kiện, hiện tượng hay kết quả nghiên cứu. 

Trong thời gian thực tập, bạn sẽ học cách phân tích dữ liệu, trích xuất thông tin. Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện hoạt động kinh doanh, đề xuất ý tưởng và giải pháp theo sự hiểu biết của bạn. 

tư duy phản biện

Kỹ năng mềm rất quan trọng và nó sẽ giúp ích cho bạn trong con đường sự nghiệp tương lai. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không tự cải thiện bản thân với kỳ thực tập tại Mỹ cùng YNG. 

>> Trải nghiệm 12-18 tháng thực tập tại Mỹ, tham khảo ngay! <<

YNG Career 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE