fbpx

HƯỚNG DẪN ĐI PHỎNG VẤN VISA J1 TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ

Phỏng vấn Visa là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình tham gia chương trình thực tập tại Mỹ Visa J1. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết thì bước cuối cùng là đến Đại Sứ Quán Mỹ theo lịch hẹn tại Việt Nam để phỏng vấn xin Visa. Bài viết dưới đây YNG sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục quan trọng khi đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán.

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Tại Tp. Hồ Chí Minh:
  Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
  Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 3520 4200
  Email: scongenhcmc@state.gov
 • Tại Hà Nội:
  Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
  Bộ phận visa không định cư
  Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

► Trước khi qua cửa bảo vệ

Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất là 20 phút.

Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn vui lòng dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Những người được hẹn phỏng vấn sau 11h có thể sẽ ra về lúc 12h và quay lại lúc 13h30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy cassette, v.v.) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có chỗ đậu xe ô tô/xe máy. Tại TP. HCM, bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe trên đường Lê Văn Hưu (đối diện LSQ) hoặc dưới tầng hầm Kumho Asiana Plaza.

► Sau khi qua cửa bảo vệ
ĐSQ tại Hà Nội: Bảo vệ sẽ giữ CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh) cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ nằm ở tầng 2.

LSQ ở TPHCM: Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA, v.v.), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa, v.v.) và phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

► Tại phòng chờ
Có 2 hệ thống số (hệ thống số 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, hệ thống số 2 để phỏng vấn). Cả hai hệ thống đều gọi theo số, không gọi tên. Bạn cần lắng nghe loa hoặc nhìn bảng hiển thị.

Bước 1: Lấy số tại máy số 1 để nộp hồ sơ & lấy dấu vân tay. Nhớ lấy 2 liên cho cùng 1 số. Số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, không dùng để phỏng vấn.
Bước 2: Chờ nghe gọi số để lên nộp hồ sơ, bao gồm:
Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)
Trang xác nhận của đơn xin visa DS-160, có dán 1 ảnh ở góc dưới tay trái
Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn ngân hàng (cả 2 liên màu hồng và vàng)
Bước 3: Chờ nghe gọi lại số đó để lấy dấu vân tay & nhận lại tất cả hồ sơ
Trong lúc chờ, vui lòng xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên TV và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay.
Bước 4: Lấy số tại máy số 2 và chờ nghe gọi số để phỏng vấn
(Viên chức ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ).

Kết quả visa Mỹ sẽ được công bố ngay sau khi bạn kết thúc phỏng vấn. Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Khoảng 2 ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE