fbpx

Một Số Nét Đặc Trưng Về Văn Hóa Mỹ

Tìm Hiểu Về Văn Hóa Mỹ

Ngay những ngày đầu đặt chân đến nước Mỹ, bạn ắt hẳn sẽ bị sốc bởi văn hóa nơi đây. Đặc biệt là văn hóa các nước phương Tây rất khác với văn hóa của Châu Á, văn hóa bên Tây khá cởi mở, tự do và phóng khoáng hơn. Đối với những bạn yêu thích sự tự do thì Mỹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho kỳ thực tập của bạn đấy. Cùng YNG xem qua một số nét đặc trưng về văn hóa xử sở cờ hoa, mong rằng sẽ giúp bạn có thể hòa nhập nhanh và dễ dàng hơn.

1. Làm quen với môi trường mới

Khi đến với một đất nước mới, sốc văn hóa là chuyện hoàn toàn bình thường. Hoa Kì là đất nước được thành lập từ nhiều tầng lớp trong xã hội, do đó nền văn hóa ở đây cũng rất đa dạng. Hơn nữa, Mỹ là một nước hội nhập rất nhanh, phần lớn người dân Mỹ có nguồn gốc từ nhiều đất nước và văn hóa khác nhau. Điều đơn giản đầu tiên bạn có thể làm là hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân bản địa mà bạn biết để hiểu thêm về văn hóa nhé!

2. Văn hóa chào hỏi

Cách chào hỏi ở Mỹ khá là thoải mái, khi giao tiếp với ai đó bạn hãy nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình, nếu đi cùng một nhóm thì bạn hãy giới thiệu mọi người với nhau. Người Mỹ thường bắt tay để chào hỏi, thậm chí chỉ cần nói “Hello” là có thể bắt đầu cuộc trò chuyện. Người Mỹ thường rất thẳng thắn, đừng hiểu lầm đó là sự thô lỗ, họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề hơn là lãng phí thời gian.


3. Văn hóa xếp hàng:
Nếu như lần đầu đến với nước Mỹ, bạn nên lưu ý và nhớ ngay quy tắc xếp hàng để tránh bị nhắc nhở nhé. Ở mọi nơi, từ siêu thị đến cửa hàng hay đồ ăn nhanh như KFC, McDonalds,…đâu đâu bạn cũng sẽ thấy những hàng dài mọi người được xếp ngay ngắn trật tự, đây như là một thói quen thường nhật.


4. Văn hóa ăn uống
Việc ăn uống ở Mỹ có thể làm bạn ngạc nhiên bởi sự thoải mái và tự do. Bàn ăn ở Mỹ thường rất đơn giản, người ta thường cầm dĩa tay phải, nhưng nếu bạn muốn cầm tay trái thì cũng chẳng sao. Có một số loại thức ăn nhất định phải dùng bằng tay đấy. Hãy nhớ chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn ăn và nói bắt đầu bữa ăn, bạn mới được phép ăn nhé!

5. Phong cách thời trang
Ở phương Tây phong cách thời trang thường ngày sẽ thoái mái hơn. Nhưng nếu bạn chuẩn bị để đến công ty làm việc thì hãy ăn mặc lịch sự, lựa chọn cho mình những bộ quần áo công sở phù hợp, chỉnh chu nhất nhé!

6. Văn hóa cuộc sống Mỹ
Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao, âm nhạc và nghệ thuật là trội hơn cả. Bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng là 4 môn thể thao được ưa chuộng nhất. Hoa Kì luôn là quốc gia thắng được nhiều huy chương hơn cả ở Thế vận hội Olympic, và thể thao học đường đóng vai trò quan trọng trong nền thể thao của Mỹ.


Một yếu tố nữa thể hiện tính đa văn hóa của nước Mỹ chính là âm nhạc và đây là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới. Phong cách âm nhạc được dân Mỹ ưa chuộng rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…
Bên cạnh âm nhạc thì nghệ thuật cũng là phần quan trọng trong văn hóa Mỹ, từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway, là nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

Hãy khám phá ngay kỳ thực tập tại Mỹ cùng YNG tại đây: https://yngcareervn.com/thuc-tap-huong-luong-tai-my/ 

Với thời gian thực tập và sinh sống tại Mỹ, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và yêu quý nền văn hóa này thôi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE