fbpx

Kinh Nghiệm Thực Tập Tại Mỹ Visa J1

Làm thế nào để bạn có một kỳ thực tập tại Mỹ thành công.

 

Chương trình thực tập tại Mỹ Visa J1 đã trở thành một cơ hội thật sự tuyệt vời đối với sinh viên cũng như các bạn trẻ ngày nay. Kinh nghiệm làm việc trong quá trình thực tập tại Mỹ sẽ thật sự giúp bạn rất nhiều trong  việc tìm kiếm công việc thật sự trong tương lai. Nhưng nó không đơn thuần chỉ như một môn học hay một chuyến đi mà là một trải nghiệm quý báu trong bước đầu sự nghiệp của bạn. Sau đây là những kinh nghiệm thực tiễn giúp bạn gây ấn tượng với công ty bạn làm việc trong thời gian thực tập ở đó.

 

1.Biết những gì mong đợi.

Là một thực tập sinh, có lẽ bạn sẽ không được làm công việc trọng yếu, lớn lao; bạn có thể sẽ làm cho những người khác có cuộc sống dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn có thể bị mắc kẹt trong việc photocopy, nhập liệu, sắp xếp các cuộc họp hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác. Nhưng đổi lại, bạn sẽ được tiếp xúc nhiều với lĩnh vực bạn theo đuổi và bổ sung kinh nghiệm cho sơ yếu lý lịch của bạn.

2.Đạt được được sự tin tưởng sớm.

Khi bạn vào làm thực tập sinh, bạn sẽ phải chứng tỏ bản thân trong môi trường làm việc. Để cho thấy rằng bạn chú ý đến chi tiết, làm theo hướng dẫn và quan tâm đến chất lượng, hoàn thành công việc một cách tuyệt vời ngay cả khi bạn đang thực hiện các nhiệm vụ nhàm chán. Để sau đó, công ty sẽ tin tưởng cho phép bạn thử một công việc thú vị hơn.

3.Hãy chú ý đến văn hóa công sở.

Quan sát cách những người khác trong văn phòng làm việc. Nếu các nhân viên điều chỉnh giọng nói của họ khi người khác nghe điện thoại, hãy điều chỉnh giọng nói của bạn. Nếu họ bắt buộc đúng giờ trong các cuộc họp, bạn cũng nên luôn luôn đúng giờ. Những chi tiết này nghe có vẻ tầm thường, nhưng chúng sẽ giúp bạn thực sự nổi bật so với các thực tập sinh khác.

chương trình thực tập tại mỹ

4.Tập trung.

Đừng sử dụng các trang mạng xã hội (trừ khi nó là một phần công việc của bạn) hoặc nhắn tin với bạn bè trong suốt cả ngày làm việc. Bạn có thể tự tin rằng nó không ảnh hưởng đến công việc của bạn, nhưng những người quản lý có kinh nghiệm có thể cảm thấy rằng nó sẽ ảnh hưởng và họ sẽ có thể không hài lòng.

5.Hãy làm việc nghiêm túc.

Ở trường, nếu bạn mắc lỗi trong bài kiểm tra hoặc bài thi, nó chỉ ảnh hưởng đến bạn. Nhưng trong công việc, sai lầm nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu bạn làm sai, hãy chắc chắn rằng bạn xử lý chính xác. Đừng cố che đậy nó hoặc kiếm cớ. Nhận lỗi và sửa chữa nó. Sau đó, hãy nói với sếp của bạn rằng điều đó sẽ không xảy ra một lần nữa.

6.Hỏi ý kiến ​​phản hồi.

Mỗi lần như vậy, hãy hỏi sếp của bạn nhận xét về cách bạn đã làm việc như thế nào. Bạn có thể làm gì khác không? Bạn có thể làm gì để tốt hơn? Bạn có đang đáp ứng các mục tiêu của tổ chức? Thế còn mục tiêu mà sếp bạn dành cho bạn với tư cách cá nhân thì sao? Những nhận xét góp ý thực tế đó sẽ giúp bạn phát triển. Và một khi bạn có những phản hồi đó, hãy luôn nhớ thật kỹ.

7.Học hỏi từ đồng nghiệp của bạn.

Hỏi họ về nghề nghiệp của họ. Làm thế nào mà họ nhận được vào lĩnh vực này? Họ thích gì về nó? Họ thấy thách thức là gì? Họ có lời khuyên gì cho bạn? Hầu hết mọi người thích nói về bản thân họ và sẽ hãnh diện khi bạn hỏi về kinh nghiệm của họ. Trên hết, nó có khả năng làm cho họ muốn giúp bạn trở nên tốt hơn.

8.Ăn mặc phù hợp.

Không có ngoại lệ nào trong quy định về trang phục, và đôi khi thực tập sinh đi làm với dép xỏ ngón, quần jean siêu thấp, xuề xòa và tệ hơn. Nếu bạn trông giống như bạn đang mặc quần áo cho một lớp học chứ không phải là một công việc, bạn sẽ có thể bị xem là không nghiêm túc và mọi người sẽ cho rằng bạn không coi trọng công việc của mình. Phải luôn thật chỉnh chu khi đến nơi làm việc.

9.Xin lời khuyên.

Nói chuyện với đồng nghiệp về kế hoạch nghề nghiệp của bạn và cho họ biết bạn sẵn sàng để nghe tư vấn, cả hiện tại và tương lai. Họ có thể sẽ chia sẻ các công việc hàng đầu, giới thiệu bạn cho một công việc và đề xuất các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Hầu hết mọi người đều vui lòng giúp đỡ, nhưng họ có thể không cung cấp nếu bạn không hỏi. Hãy mạnh dạn giao tiếp với mọi người.

10.Nói lời cảm ơn.

Nói chuyện với người quản lý của bạn về những gì bạn đã trải nghiệm trong quá trình thực tập và cảm ơn họ đã cho bạn cơ hội làm việc ở đó. Tất cả chúng ta đều thích nghe người khác thể hiện sự tôn trọng, biết ơn, vì vậy đừng ngại ngùng khi nói điều đó. Một biểu hiện đơn giản của lòng biết ơn thậm chí có thể đưa bạn lên trước những người khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE