fbpx

ĐIỀU KHÔNG AI NÓI BẠN BIẾT VỀ KỲ THỰC TẬP ĐẦU TIÊN

ĐIỀU KHÔNG AI NÓI BẠN BIẾT VỀ KỲ THỰC TẬP ĐẦU TIÊN

“GIÁ NHƯ TÔI BIẾT THÌ BÂY GIỜ …”

Câu nói quen thuộc này đặc biệt áp dụng cho sự nghiệp, nơi thành công chủ yếu đạt được thông qua kinh nghiệm, thử nghiệm và sai sót. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó, bạn đã chuẩn bị trước khi trải nghiệm bắt đầu.

  1. Bạn cần đúng giờ cho mọi việc. Điều này có vẻ cơ bản, nhưng nó quan trọng để gạch dưới. Kỳ thực tập đầu tiên của bạn có thể là khoảng thời gian trải nghiệm chuyên nghiệp đầu tiên và những thứ có vẻ rất cơ bản đó lại là điều rất quan trọng để công ty đánh giá bạn từ những ngày đầu

Đúng giờ rất quan trọng tại nơi làm việc. Hãy lên lịch và sắp xếp thời gian hợp lý. Hãy nhớ rằng “Đến đúng giờ là đến sớm ít nhất 5 phút”. Luôn luôn xuất hiện đúng giờ cho các cuộc họp. Điều đó cho thấy bạn đáng tin cậy và chuyên nghiệp

  1. Tạo dựng mối quan hệ quan trọng không kém trau dồi kinh nghiệm. Trong quá trình thực tập, học hỏi và phát triển tối đa những kỹ năng cho công việc sau này của bạn là điều chính yếu mà bạn muốn đạt được. Nhưng có những lợi ích quan trọng không kém bên cạnh mà bạn sẽ không thể phủ nhận đó là tạo dựng những mối quan hệ tốt trong quá trình bạn làm thực tập sinh. Nó giúp thúc đẩy tinh thần của bạn và của các đồng nghiệp của bạn, cộng với nó cho phép bạn giữ tinh thần để nhận vị trí toàn thời gian và cơ hội thăng tiến hơn nữa. “Thỉnh thoảng yêu cầu một đồng nghiệp đi ăn trưa với bạn, sau đó hỏi họ những câu hỏi về con đường sự nghiệp của họ.”

 

  1. Việc bận rộn đi kèm với bất kỳ công việc gì. (Bất cứ công việc gì được giao cũng quan trọng dù nhỏ hay lớn) Nhìn vào dưới cùng của bất kỳ mô tả công việc. Bạn có thấy nơi nó nói “Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công không?” Những nhiệm vụ đó có thể bao gồm từ nộp giấy tờ, nhập dữ liệu, ghi chú trong một cuộc họp quan trọng và cho dù con đường sự nghiệp hoặc GPA bạn chọn có cao đến đâu, bạn sẽ không thoát khỏi một số nhiệm vụ văn thư. Mỗi công việc đều đi kèm với một số thành phần của các nhiệm vụ hành chính và hãy nhìn nhận những công việc đó một cách nghiêm túc hơn, làm tốt từ những việc nhỏ nhất sẽ giúp bạn củng cố sự chuyên nghiệp chỉnh chu, nó còn giúp bạn hiêurõ hơn về môi trường doanh nghiệp bạn làm, quy trình hệ thống…

  1. Không sao nếu bạn phạm sai lầm. Luôn cố gắng làm hết sức mình, nhưng hãy nhớ rằng thực tập được thiết kế để mang lại trải nghiệm học tập, trau dồi kinh nghiệm. Bạn sẽ không biết tất cả mọi thứ, và bạn sẽ làm hỏng mọi thứ một hoặc hai lần. Đó là mong đợi, và một người quản lý tốt sẽ nhận ra điều này, mong đợi điều này và kiên nhẫn. Đặt câu hỏi và để được hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn và hỏi phản hồi về cách ngăn ngừa lỗi lầm tương tự hai lần. “Millennials là một thế hệ với tính cách ‘Tôi có thể làm mọi thứ’, và vì vậy họ không luôn phản ứng tốt với thất bại. Nhưng các ông chủ kỳ vọng thực tập sẽ tiếp tục học tập và học hỏi nhiều hơn từ thất bại.

  1. Những ý tưởng của bạn sẽ được khuyến khích. Lúc đầu, việc rụt rè là điều tự nhiên, nhưng bạn phải lên tiếng, hãy tham gia vào các cuộc họp và đưa ra ý kiến cho các dự án mới. Đây là cách bạn chứng minh khí phách của mình. “Các ông chủ yêu thích những nhân viên chủ động. Và một trong những lý do khiến các công ty thích thực tập sinh tại văn phòng là vì họ cung cấp một viễn cảnh tươi mới”

  1. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy buồn chán. Có nhiều nhiệm vụ không thể giao phó cho bạn vì bạn quá mới để xử lý chúng. Và thậm chí có những lúc bạn thấy mình buồn chán vì không đượclàm những việc chính yếu. Điều này là bình thường và là điều mà hầu hết mọi người mới thực tập sẽ trải nghiệm. Để chống lại điều đó, hãy mạnh dạn trao đổi với người giám sát của bạn để có thể được trao thê các công việc khác, các công việc liên quan nhiều đến chuyên ngành bạn theo đuổi. Hãy học cách đặt ra các mục tiêu cho mình

  1. Có sự khác biệt về trách nhiệm đối với thực tập có lương và không được trả lương. Một số người nói rằng bạn phải luôn được trả tiền, trong khi những người khác nói rằng điều đó không bắt buộc, nhưng theo luật, điều đó còn tùy. Bộ Lao động Hoa Kỳ đưa ra sáu tiêu chí mà một người sử dụng lao động trong khu vực tư nhân phải đáp ứng để có các thực tập viên không lương:

1) Nhiệm vụ được giao phải tương tự như nhiệm vụ được đưa ra trong môi trường giáo dục.

2) Thực tập phải là lợi ích của thực tập.

3) Một nhân viên thực tập không được thay thế một nhân viên bình thường.

4) Chủ lao động không nhận được lợi thế ngay lập tức từ nhiệm vụ của nhân viên thực tập.

5) Thực tập sinh không cần thiết được hưởng một lời mời làm việc.

6) Cả thực tập sinh và người sử dụng lao động đều hiểu rằng trước đây không được hưởng tiền lương trong suốt thời gian thực tập.

Khi phỏng vấn bạn có thể hỏi về trách nhiệm của mình. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang được đề nghị thực tập không lương mà không tuân thủ các tiêu chuẩn này – đặc biệt là tiêu chuẩn thực tập là một kinh nghiệm giáo dục – thì hãy bỏ qua cơ hội.

  1. Chất lượng công việc quan trọng hơn số lượng. Là một sinh viên, bạn đã học được tầm quan trọng của việc đáp ứng thời hạn, và đó là sự thật – thời hạn là rất quan trọng. Nhưng nó không hiệu quả để làm việc vội vàng và sau đó để lại để lại những kết quả không tốt, nửa vời. “Sinh viên và thực tập sinh lần đầu có xu hướng nghĩ nhanh hơn là tốt hơn và họ có vẻ thông minh hơn nếu họ làm việc nhanh hơn”, “Nhưng nó sẽ ổn khi bạn nghĩ chậm lại một chút, thực hiện một công việc kỹ lưỡng. Học tập cần có thời gian.”

9. Trang phục công sở và trang phục đi học không giống nhau. Ngày nay nhiều văn phòng hiện có chính sách tự do và / hoặc thực thi liên quan đến quy định trang phục, nhưng bạn cần ăn mặc đẹp hơn một chút so với nhân viên toàn thời gian. Hãy đảm bảo quần áo luôn được sạch sẽ, được ủi, không quá ngắn, không quá chặt – Hãy chỉnh chu trong mọi thứ.

Hãy khám phá ngay kỳ thực tập tại Mỹ cùng YNG tại đây: https://yngcareervn.com/thuc-tap-huong-luong-tai-my/ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE