fbpx

7 Điều Về Văn Hóa Mỹ

Văn hóa Mỹ bao gồm các phong tục và truyền thống khác nhau. “Văn hóa bao gồm tôn giáo, thức ăn, những gì chúng ta mặc, cách chúng ta mặc nó, ngôn ngữ, hôn nhân, âm nhạc, những gì chúng ta tin là đúng hay sai, cách chúng ta ngồi vào bàn, cách chúng ta chào đón du khách, cách chúng ta cư xử với những người thân yêu, và một triệu thứ khác.

Bởi vì điều này, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng văn hóa nhất trên thế giới. Gần như mọi khu vực trên thế giới đều có ảnh hưởng đến văn hóa Mỹ, nổi bật nhất là người Anh đã xâm chiếm đất nước bắt đầu từ đầu những năm 1600. Văn hóa Hoa Kỳ cũng đã được định hình bởi các nền văn hóa của người Mỹ bản địa, người Mỹ Latinh, người châu Phi và người châu Á.

thực tập tại mỹ visa j1

Hoa Kỳ đôi khi được mô tả là một “nồi hỗn hợp” trong đó các nền văn hóa khác nhau đã đóng góp “hương vị” riêng biệt cho văn hóa Mỹ. Giống như các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới đã ảnh hưởng đến văn hóa Mỹ, ngày nay văn hóa Mỹ ảnh hưởng đến thế giới. Thuật ngữ văn hóa phương Tây thường đề cập rộng rãi đến các nền văn hóa của Hoa Kỳ và Châu Âu.

Các khu vực Đông Bắc, Nam, Trung Tây, Đông Nam và Tây của Hoa Kỳ đều có truyền thống và phong tục riêng biệt. Dưới đây là một tổng quan ngắn gọn về văn hóa của Hoa Kỳ.

Ngôn ngữ

Không có ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ, theo chính phủ Hoa Kỳ. Trong khi hầu hết mọi ngôn ngữ trên thế giới đều được sử dụng ở Hoa Kỳ, những ngôn ngữ không phải tiếng Anh được sử dụng thường xuyên nhất là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Pháp và tiếng Đức. 90% dân số Hoa Kỳ nói và hiểu ít nhất một số tiếng Anh, và hầu hết các hoạt động kinh doanh chính thức được thực hiện bằng tiếng Anh. Một số tiểu bang có ngôn ngữ chính thức hoặc ưa thích. Ví dụ, tiếng Anh và tiếng Hawaii là ngôn ngữ chính thức ở Hawaii.

thực tập tại mỹ visa j1

Cục điều tra dân số ước tính rằng hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng tại Hoa Kỳ. Văn phòng chia các ngôn ngữ đó thành bốn loại: Tây Ban Nha; các ngôn ngữ Ấn-Âu khác, bao gồm tiếng Đức, tiếng Yiddish, tiếng Thụy Điển, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Hindi, tiếng Ba Tư, tiếng Hy Lạp và một số ngôn ngữ khác; Các ngôn ngữ đảo châu Á và Thái Bình Dương, bao gồm tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Tamil và nhiều hơn nữa; và “tất cả các ngôn ngữ khác”, là một danh mục cho các ngôn ngữ không phù hợp với ba loại đầu tiên, chẳng hạn như tiếng Hungary, tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái, ngôn ngữ của Châu Phi và ngôn ngữ của người bản địa Bắc, Trung và Nam Mỹ.

Tôn giáo

Gần như mọi tôn giáo được biết đến đều được thực hành ở Hoa Kỳ, được thành lập trên cơ sở tự do tôn giáo. Khoảng 71% người Mỹ tự nhận mình là Kitô hữu. Nghiên cứu cũng cho thấy khoảng 23% không có liên kết tôn giáo nào cả và khoảng 6% dân số là tạo thành các tôn giáo ngoài Kitô giáo.

thực tập tại mỹ visa j1

Phong cách Mỹ

Phong cách quần áo thay đổi theo địa vị xã hội, khu vực, nghề nghiệp và khí hậu. Quần jean, giày thể thao, mũ bóng chày, mũ cao bồi và giày ống là một số mặt hàng quần áo có liên quan chặt chẽ với người Mỹ. Ralph Lauren, Calvin Klein, Michael Kors và Victoria Secret là một số thương hiệu nổi tiếng của Mỹ.

thực tập tại mỹ visa j1

Thời trang Mỹ bị ảnh hưởng rộng rãi bởi những người nổi tiếng và giới truyền thông, và doanh số thời trang tương đương khoảng 200 tỷ USD mỗi năm, theo một bài báo được xuất bản bởi Đại học Harvard vào năm 2007. Ngày càng có nhiều người Mỹ mua thời trang, điện tử và trực tuyến nhiều hơn. Theo Cục điều tra dân số, doanh số thương mại điện tử bán lẻ của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2017 đạt khoảng 98,1 tỷ đô la.

Đồ ăn Mỹ

Ẩm thực Mỹ bị ảnh hưởng bởi người châu Âu và người Mỹ bản địa trong lịch sử ban đầu của nó. Ngày nay, có một số loại thực phẩm thường được xác định là của Mỹ, như hamburger, xúc xích, khoai tây chiên, mì ống và phô mai, và ổ bánh mì thịt. “Là người Mỹ như bánh táo” đã có nghĩa là một cái gì đó thực sự là người Mỹ.

thực tập tại mỹ visa j1

Ngoài ra còn có phong cách nấu ăn và các loại thực phẩm dành riêng cho một khu vực. Nấu ăn theo phong cách miền Nam thường được gọi là “thực phẩm thoải mái của Mỹ” và bao gồm các món ăn như gà rán, rau xanh, đậu đen và bánh mì ngô. Tex-Mex, phổ biến ở Texas và Tây Nam, là sự pha trộn của phong cách nấu ăn Tây Ban Nha và Mexico và bao gồm các mặt hàng như ớt và burritos, và phụ thuộc nhiều vào phô mai và đậu.

Jerky, thịt khô được phục vụ như đồ ăn nhẹ, cũng là một loại thực phẩm được tạo ra ở Hoa Kỳ, theo NPR.

Các tác phẩm nghệ thuật

Hoa Kỳ được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như là một nhà lãnh đạo trong sản xuất phương tiện truyền thông đại chúng, bao gồm cả truyền hình và phim ảnh. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Hoa Kỳ bao gồm một phần ba ngành truyền thông và giải trí trên toàn thế giới.

thực tập tại mỹ visa j1

Ngành công nghiệp phát thanh truyền hình đã nắm giữ tại Hoa Kỳ vào đầu những năm 1950 và các chương trình truyền hình Mỹ hiện đang được chiếu trên toàn thế giới. Hoa Kỳ cũng có một ngành công nghiệp điện ảnh sôi động, tập trung ở Hollywood, California và phim Mỹ rất phổ biến trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ đã kiếm được 31 tỷ đô la doanh thu trong năm 2013 và dự kiến ​​sẽ đạt 771 tỷ đô la vào năm 2019, theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Mặc dù vậy, văn hóa nghệ thuật của Hoa Kỳ vượt ra ngoài các bộ phim và chương trình truyền hình. New York là quê hương của Broadway và người Mỹ có một lịch sử sân khấu phong phú. Nghệ thuật dân gian Mỹ là một phong cách nghệ thuật và được xác định với mền và các mặt hàng thủ công khác. Âm nhạc Mỹ rất đa dạng với nhiều, nhiều phong cách, bao gồm nhịp điệu và blues, jazz, phúc âm, đất nước và phương tây, bluegrass, rock ‘n’ roll và hip hop.

Các môn thể thao

Hoa Kỳ là một quốc gia có đầu óc thể thao, với hàng triệu người hâm mộ theo dõi bóng đá, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu, trong số các môn thể thao khác. Bóng chày, được phát triển ở Mỹ thời thuộc địa và trở thành môn thể thao có tổ chức vào giữa những năm 1800, được biết đến như trò tiêu khiển yêu thích của nước Mỹ, mặc dù sự phổ biến của nó đã bị bóng đá làm lu mờ trong ba thập kỷ qua, theo Harris Poll.

thực tập tại mỹ visa j1

Ngày lễ ở Mỹ

Nhiều ngày lễ chỉ được tổ chức tại Hoa Kỳ. Người Mỹ kỷ niệm ngày độc lập khỏi Anh vào ngày 4 tháng 7, Ngày tưởng niệm, được tổ chức vào thứ Hai cuối cùng của tháng Năm, vinh danh những người đã chết trong nghĩa vụ quân sự. Ngày Lao động, được quan sát vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9, kỷ niệm lực lượng lao động của đất nước. Lễ Tạ ơn, một ngày lễ đặc biệt khác của Mỹ, rơi vào thứ Năm thứ tư của tháng 11 và bắt đầu từ thời thuộc địa để ăn mừng vụ thu hoạch. Ngày tổng thống, đánh dấu ngày sinh của George Washington và Abraham Lincoln, là một ngày lễ liên bang xảy ra vào thứ Hai thứ ba của tháng Hai. Những đóng góp của các cựu chiến binh được vinh danh vào Ngày cựu chiến binh, được ghi nhận vào ngày 11 tháng 11. Những đóng góp của nhà lãnh đạo dân quyền Martin Luther King Jr. được ghi nhớ vào Thứ Hai thứ ba của tháng Một…

thực tập tại mỹ visa j1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE