fbpx

7 CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HOÀN THÀNH KỲ THỰC TẬP TẠI MỸ

7 CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HOÀN THÀNH KỲ THỰC TẬP TẠI MỸ

Bạn sắp sửa hoàn thành chương trình thực tập tại Mỹ của mình, xin chúc mừng! Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi: tôi nên làm gì bây giờ? Đây là một câu hỏi hoàn toàn hợp lý và cần thiết để hỏi. Làm thế nào bạn mang bản thân mình ở thời điểm này đến tương lai một cách ý nghĩa nhất. Cách hoàn thành kỳ thực tập sẽ quyết định mối quan hệ của bạn với người giám sát và đồng nghiệp của bạn. Nó sẽ xác định uy tín của bạn trong công ty. Nó có khả năng tạo ra những cơ hội mới trong tương lai.

Kết thúc kỳ thực tập của bạn cũng quan trọng như lúc bắt đầu, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Dự định của bạn là hoàn thành kỳ thực tập một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ muốn tạo ấn tượng lâu dài. Bạn có thể tự hỏi: Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, hãy cùng YNG xem qua một số kinh nghiệm cần làm để hướng dẫn bạn qua giai đoạn này.

1- Thể hiện sự chuyên nghiệp

Vâng, kỳ thực tập tại Mỹ của bạn sắp kết thúc nhưng điều này không có nghĩa là kết thúc trách nhiệm của bạn. Điều tồi tệ nhất bạn làm bây giờ là ngừng quan tâm. Nó rất dễ gây chú ý. Người quản lý và đồng nghiệp của bạn sẽ có ngay những ấn tượng tiêu cực. Bạn không muốn để lại cho họ hình ảnh đó phải không? đặc biệt là sau khi đã đầu tư thời gian và sức lực của bạn. Bạn vẫn có những dự án mà bạn là một phần của nó và đó là nghĩa vụ của bạn để tiếp tục cống hiến hết mình.

Trong thời gian này, hãy đảm bảo tận tâm cho công việc của bạn, cố gắng thể hiện giá trị bản thân tương tự như khi bắt đầu thực tập: xuất hiện đúng giờ mỗi ngày, làm việc chuyên nghiệp và thực hiện các yêu cầu dự án của bạn. Chứng minh những gì bạn đã đạt được từ thực tập của mình bằng cách chủ động cho mọi người thấy bạn đã sẵn sàng cho một vị trí chính thức.

2- Suy nghĩ về những kinh nghiệm của bạn

Hãy tự hỏi bạn đã đạt được gì từ đợt thực tập này? Kiểm tra các mặt tích cực và tiêu cực để đánh giá kinh nghiệm tổng thể của bạn. Có điều gì bạn sẽ làm khác đi không? Có điều gì mới mà bạn đã học được cho bản thân mình không? Những suy nghĩ này rất quan trọng cho sự phát triển cá nhân và phát triển ý thức định hướng.

Lập danh sách có thể là một cách hiệu quả để tóm tắt những gì bạn học được trong quá trình thực tập.

3- Có những cuộc trò chuyện với sếp của bạn

Nhờ cấp trên đánh giá hiệu suất:

Đánh giá hiệu suất nên được lên lịch gần cuối kỳ thực tập của bạn. Quản lý của bạn sẽ cho bạn biết những gì về quá trình thực tập của bạn. Điều quan trọng là phải lưu ý các phản hồi và hỏi người giám sát của bạn về cách bạn có thể cải thiện cho tương lai. Khi bạn yêu cầu giúp đỡ cũng cho thấy sự cởi mở của bạn đối với phản hồi và sẵn sàng để được đào tạo thêm. Đây là những tư duy mong muốn sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai

Hãy gửi email đến người quản lý của bạn để lên lịch đánh giá hiệu suất. Điều này không chỉ thể hiện khả năng chủ động của bạn mà còn thể hiện rằng bạn quan tâm đến công việc của mình.

4- Bày tỏ lòng biết ơn 

Đây là thời điểm quan trọng để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với người giám sát và các thành viên trong nhóm. Viết một email cho nhóm bày tỏ lòng biết ơn vì có cơ hội làm việc chung với đồng nghiệp của bạn trong vài tháng qua. Cho mọi người biết thực tập có ý nghĩa gì với bạn và bạn dự định giữ liên lạc với họ như thế nào.

Ngoài ra, hãy viết một email cá nhân cho người giám sát của bạn để cảm ơn họ đã tư vấn cho bạn trong thời gian này. Hãy thoải mái bày tỏ những kinh nghiệm bạn thấy có giá trị nhất.

5- Kết nối với các đồng nghiệp qua một số kênh mạng xã hội

Nếu bạn chưa kết nối với các đồng nghiệp của mình qua một số kênh mạng xã hội thì bây giờ cũng là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Gửi lời mời kết nối là một cách rõ ràng để thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc giữ liên lạc.Đồng nghiệp của bạn sẽ có thể hiểu hơn về bạn.

6- Cập nhật hồ sơ (CV) của bạn

Bạn đã thêm kinh nghiệm thực tập vào CV của bạn? Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy làm nổi bật thành tích của bạn bằng việc thêm vào thật chi tiết quá trình thực tập của bạn, những công việc bạn đã làm, những kết quả bạn đạt được. Đề cập đến các trách nhiệm bạn đã được giao và các dự án bạn đã xử lý.

7- Hãy để công ty biết rằng bạn có lợi ích tốt nhất của họ

Bạn có thể cho người quản lý của bạn biết rằng bạn sẵn sàng làm việc với họ một lần nữa trong tương lai. Cho họ biết rằng họ có thể liên lạc với bạn nếu họ cần giúp đỡ với bất cứ điều gì. Ngoài ra, bạn có thể bày tỏ rằng bạn sẽ rất vui khi giới thiệu ứng viên đủ điều kiện cho các vai trò khác mà họ đang tìm kiếm để hoàn thành. Hãy cho họ biết rằng bạn có thể viết cho họ một bài đánh giá trên Glassdoor để nói về những trải nghiệm tích cực của bạn. Bằng cách này, bạn đang thể hiện cho tổ chức rằng bạn có mối quan tâm tốt nhất của họ.

YNG hy vọng 7 mục hành động này sẽ giúp bạn điều hướng kết thúc trải nghiệm thực tập của mình. Hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của bạn là tạo ấn tượng lâu dài và chúng tôi muốn đảm bảo bạn có những cách thực tế này.

Hãy khám phá ngay kỳ thực tập tại Mỹ cùng YNG tại đây: https://yngcareervn.com/thuc-tap-huong-luong-tai-my/ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE