fbpx

Faqs

Tổ chức bảo trợ tại Mỹ sẽ hỗ trợ bạn qua đường dây nóng 24/24 để đảm bảo an toàn và an ninh cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Tổ chức bảo trợ để trình bày khó khăn và nhờ hỗ trợ. Hoặc bạn có thể gửi email hoặc fax. Mọi thông tin liên hệ sẽ được cung cấp cho bạn trước khi xuất cảnh.

Chương trình sẽ sắp xếp vị trí thực tập theo chuyên ngành học và kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Chương trình không cam kết sắp xếp vị trí thực tập theo sở thích hoặc trái chuyên ngành. Trừ khi bạn có kinh nghiệm ít nhất 5 năm tại vị trí đó tại Việt Nam.

YNG Career sẽ cố gắng sắp xếp để các bạn có thể ở chung với nhau. Tuy nhiên, vấn đề này YNG Career không đảm bảo 100% vì có thể các bạn thực tập ở các cty khác nhau. Tuy nhiên, ở YNG vẫn có nhiều trường hợp các bạn được sống chung với nhau và thực tập chung một công ty.

Nếu bạn có người thân tại Mỹ và mong muốn sống cùng người thân, chương trình sẽ chấp nhận. Tuy nhiên, chương trình không đảm bảo sắp xếp chỗ ở theo địa điểm yêu cầu của mỗi cá nhân. Vì vậy, YNG Career khuyến khích những bạn có khả năng sống tự lập thì mới tham gia chương trình.

Tỉ lệ đậu visa J1 đối với chương trình thực tập tại Mỹ là 99%. Tỉ lệ trượt visa thường rất thấp và không đáng kể. Tuy nhiên,  khác với những công ty khác, YNG Career có chính sách hoàn phí. Chi tiết vui lòng liên hệ YNG Career để được tư vấn kỹ hơn.

Thông thường ở YNG Career, quy trình này thường mất khoảng 3-4 tháng. Tùy theo điểm mạnh của mỗi hồ sơ mà quy trình này nhanh hay chậm. Nếu bạn có khả năng Tiếng anh tốt, điểm học tập cao, có chuyên ngành và kinh nghiệm phù hợp thì quy trình sẽ được rút ngắn còn 2 tháng. Tuy nhiên, nếu sau 6 tháng, bạn vẫn chưa được xếp chỗ, YNG Career sẽ có chính sách hoàn phí ban đầu cho bạn hoặc tiếp tục duy trì hồ sơ cho bạn.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ không có quy định cụ thể về khả năng tài chính của người xin cấp visa. Tuy nhiên, YNG Career vẫn khuyến khích bạn chuẩn bị một số giấy tờ như giấy chứng nhận thu nhập, sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất…Những giấy tờ này có thể là của bản thân hoặc gia đình (cha,mẹ).

KHÔNG. Nếu chỉ gửi hồ sơ sơ bộ ban đầu để đánh giá thì YNG Career không thu bất kỳ khoản phí nào. Chi phí chỉ bắt đầu tính từ lúc bạn chính thức đăng ký tham gia chương trình.

Bạn nên nộp hồ sơ trước 4 tháng tính từ ngày xuất cảnh. Vì thông thường quy trình từ lúc nộp hồ sơ đến khi hoàn tất khoảng 3-4 tháng. Vì thế, chúng tôi khuyến khích bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

Chương trình trao đổi thực tập sinh dạng J1 visa có khoảng 30 năm trước. Mỗi năm chính phủ Hoa Kỳ cho phép khoảng 165.000 người từ khắp các quốc gia vào Hoa Kỳ theo các chương trình dạng này.

BẮT BUỘC. Bạn bắt buộc phải thực tập tại nơi YNG Career và Tổ chức bảo trợ sắp xếp từ ban đầu.

CÓ. Đóng thuế khoảng 8-12% (tùy bang). Tuy nhiên, bạn có thể nộp hồ sơ xin hoàn thuế với Cục thuế Hoa Kỳ, thông thường được hoàn khoảng 70 – 95% số thuế đã đóng. Thời hạn nộp hồ sơ hoàn thuế là 1/1 đến 15/4 hàng năm.

Sau khi sắp xếp công ty thực tập, Tổ chức bảo trợ sẽ hỗ trợ tìm nơi ở cho bạn ở gần khu vực thực tập. Tiền thuê nhà và các các sinh hoạt phí khác như ăn uống, tắm giặt, điện thoại sẽ do bạn tự chi trả.Thông thường, tiền thuê nhà là $350 – $500 USD tùy bang, tiền ăn uống, giặt giũ, đi lại, nhu yếu phẩm… là $400 – $550, tổng cộng khoảng $800 – $1000/tháng. Bang nào chi phí đắt đỏ thì tiền lương cũng sẽ cao. Một vài công ty cũng sẽ cung cấp nơi ở, có hoặc không có thu phí. Tuy nhiên, điều này sẽ được thông báo rõ từ đầu.

Tại YNG Career, chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu visa là 99%. Ngoài yếu tố người tham gia đủ điều kiện tham gia chương trình, nhân viên lãnh sự còn xét cấp visa dựa trên nhiều yếu tố khác như: khả năng tiếng Anh, quá trình công tác học tập tại Việt Nam, mối ràng buộc ở Việt Nam, có người thân ở Hoa Kỳ hay không, từng đến Mỹ bao giờ chưa, từng có hồ sơ định cư hay không, điều kiện tài chính. Vì vậy, tỷ lệ visa thành công còn tùy thuộc nhiều vào điều kiện riêng của mỗi người. Nhưng nhìn chung, chương trình có tỉ lệ đậu visa cao so với du học, du lịch tự túc bởi đây là chương trình mang tính hệ thống, có Tổ chức bảo trợ, có công ty thực tập, đồng thời chương trình cũng không đòi hỏi chi phí quá cao.

ĐƯỢC. Trong hồ sơ đăng ký, bạn vui lòng chọn thời gian bắt đầu chương trình và thời hạn chương trình phù hợp với bạn.

Điều kiện tham gia chương trình là nam hoặc nữ chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp các ngành kinh tế, tài chính, thương mại, kỹ thuật, đồ họa, nhà hàng khách sạn, nông nghiệp…Là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sự. Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Có khả năng sống tự lập. Khả năng giao tiếp Tiếng anh tốt.

CÓ. Ứng viên sẽ được nhận một thư mời nhận việc từ phía nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn sẽ được cấp bản DS-2019 do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định, trong đó nêu rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, họ tên người tham gia, mức lương, số giờ thực tập trong tuần và chi tiết nội dung công việc thực tập.

Thực tế, chương trình chỉ ưu tiên mà không bắt buộc có bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, chương trình yêu cầu khả năng tiếng anh cũng bạn phải từ khá trở lên để đảm bảo bạn có thể giao tiếp được khi sang Mỹ. YNG Career sẽ kiểm tra tiếng anh của bạn (miễn phí) để đánh giá năng lực tiếng anh của bạn có phù hợp với chương trình hay không. YNG Career sẽ kiểm tra tiếng anh bằng một trong các phương thức sau: phỏng vấn tại văn phòng, phỏng vấn qua skype hoặc điện thoại.

Công ty thực tập sẽ là những công ty được công nhận tính hợp pháp bởi Tổ chức bảo trợ và chính phủ Hoa Kỳ.Công ty thực tập sẽ là những công ty quy mô lớn, vừa hoặc nhỏ trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ. YNG Career cố gắng sắp xếp công ty thực tập phù hợp với bạn nhất.

Hồ sơ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị ban đầu bao gồm: hồ sơ dân sự, hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính và hồ sơ việc làm,… YNG Career sẽ hướng dẫn chi tiết hơn khi bạn đăng ký tham gia chương trình.

Bạn sẽ được sắp xếp thực tập tại các vị trí thực tập phù hợp với chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Địa điểm thực tập sẽ ở tất cả các bang trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, YNG Career chỉ cam kết sắp xếp địa điểm công ty thực tập phù hợp với chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm làm việc. Không thể sắp xếp địa điểm thực tập theo mong muốn của mỗi cá nhân.

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE