fbpx

7 điều mà trường đại học Việt Nam CHƯA BAO GIỜ dạy bạn

Hầu như các trường đại học Việt Nam dạy bạn những kiến thức và sau đó cho bạn một bài kiểm tra. Nhưng chính cuộc đời cung cấp cho bạn một bài kiểm tra và bạn học các bài học từ đó.

Dưới đây là 7 điều bạn không học ở đại học nhưng cần thiết cho sự thành công của bạn.

1 – Cách xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả7 điều trường đại học việt nam không dạy

Mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn là tích cực và vui vẻ Những người bạn và những người bạn biết khi bạn đang học đại học một ngày nào đó sẽ trở thành những người chuyên nghiệp giống như bạn. Họ sẽ là kết nối của bạn với các doanh nghiệp khác.

Có mối quan hệ tốt với họ sẽ được chuyển thành giao dịch thành công.

Bạn có thể theo dõi mọi người thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và LinkedIn. Điều quan trọng là bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ trong thời gian dài.

Hãy nhớ rằng, có mạng lưới quan hệ mạnh mẽ và tích cực là chìa khóa để thành công.

2- Làm thế nào để “Tư duy vượt giới hạn” (Think outside the box)

7 điều trường đại học việt nam không dạy

Khi bạn già đi, cuộc sống dạy bạn rằng một bằng tốt nghiệp hoặc điểm xuất sắc không phải là mọi thứ bạn cần để trở thành một chuyên gia thành công.

Ví dụ, Bill Gates đã xây dựng Microsoft mà không có bằng đại học nào. Tuy nhiên, kiến thức là chìa khóa để phát triển sự nghiệp bạn sẽ yêu thích.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể học là cách “tư duy vượt giới hạn” nói cách khác tiếp cận vấn đề theo những cách mới, sáng tạo và hiểu vị trí của bạn liên quan đến bất kỳ tình huống cụ thể nào theo cách bạn chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.

Điều này sẽ cho bạn sự linh hoạt và khả năng để đối phó với bất cứ điều gì.

3 – Cách theo đuổi ước mơ của bạn

Khi chúng ta còn trẻ, đôi khi chúng ta không hiểu những gì chúng ta cần làm để làm theo những giấc mơ của chúng ta, hoặc chúng ta cảm thấy quá sợ hãi bởi vì chúng dường như không thể thực hiện được.

Hãy nhớ rằng “sự yêu thích” là sức mạnh để theo đuổi ước mơ của bạn, và trường học không bao giờ dạy bạn điều này. Không bao giờ cảm thấy bạn không thể làm điều gì đó hoặc bạn có nghĩa vụ phải làm những gì người khác mong đợi bạn làm, luôn luôn làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của bạn. Khi bạn theo đuổi ước mơ của mình một cách nghiêm túc thì chắc chắn thành công sẽ theo đuổi bạn.

4 – Cách tiết kiệm và đầu tư

Khi bạn là sinh viên đại học, việc tiết kiệm tiền là không dễ dàng. Nhưng đó là một thói quen và một kỹ năng chúng ta nên học để làm khi chúng ta vẫn còn trẻ.

Điều quan trọng là xây dựng một nền tảng kinh tế mạnh mẽ cho tương lai của bạn. Đừng tiêu tiền của bạn mà không có lý do gì, hãy tìm hiểu giá trị của việc kiếm tiền và đầu tư nó cho tương lai của bạn.

>> Xem thêm các cách quản lý chi tiêu hiệu quả nhất <<

5 – Cách học hỏi từ thất bại

Thất bại là sự thiếu thành công trong bất kỳ hoạt động nào chúng ta đã làm, điều này liên quan chặt chẽ với một số hậu quả tiêu cực và xấu. Trường dạy bạn làm đủ, làm “an toàn”, vì vậy bạn không thất bại trong lớp.

Họ dạy bạn làm thế nào để tránh thất bại, nhưng không bao giờ nhấn mạnh vào sự thất bại tác động tích cực trong cuộc sống của bạn. Thất bại nên được kết nối với sức mạnh, và bạn sẽ thấy nó như một cơ hội để phát triển và học hỏi. Ngay cả khi nó có thể không dễ dàng để bạn đối mặt, nên tin rằng điều này sẽ trở thành một kinh nghiệm tích cực. Hay xem điều này như một động lực để tiếp tục và nhớ rằng hoa thơm phát triển từ bụi đất.

6 – Cách tìm sự cân bằng và tận hưởng cuộc sống

7 điều trường đại học việt nam không dạy

24 giờ đôi khi không đủ để làm mọi thứ bạn phải làm trong một ngày. Hầu hết các trường đại học ở Việt Nam khuyến khích bạn cải thiện thành tích học tập của bạn bất kể điều gì. Lý do này là những gì làm cho nó đôi khi rất khó để cân bằng công việc với một cuộc sống cá nhân.

Điều quan trọng là bạn tìm hiểu làm thế nào để cân bằng cuộc sống của bạn để bạn đạt được mức độ cao về sự hài lòng trong mọi khía cạnh.

Thời gian làm việc cũng quan trọng như thời gian gia đình, thời gian chăm sóc bản thân.Thực hiện một lịch trình hàng tuần, đặt ra các ưu tiên và không bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì. Nếu bạn học cách làm chủ sự cân bằng, bạn sẽ thấy hạnh phúc.

7 – Tiền không phải là tất cả

Đây là công thức chúng ta học ở trường: Đi học + làm việc chăm chỉ + năng lực tốt hơn = công việc tốt hơn = Nhiều tiền hơn. Nhưng tiền không phải là hạnh phúc.

Có nhiều hơn trong cuộc sống hơn là giàu tiền. Chúng ta phải biết cách tách biệt hạnh phúc và thành công với nó.

Có một niềm đam mê và làm việc trong một cái gì đó bạn yêu thích cho bạn với nhiều tiền hơn, nó mang lại cho bạn sự hài lòng và hạnh phúc bên trong thực sự.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ xách balo lên, đi nước ngoài và làm việc…???

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội để làm việc ở nước ngoài tại những tập đoàn lớn như Microsoft hay Apple, Google…???

Cùng tìm hiểu thêm các cơ hội làm việc ở nước ngoài cùng YNG Career nhé…!!!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE