fbpx

Mách Bạn Những Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa J1

Mỹ là một thanh nam châm lớn thu hút rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng để đường đường chính chính đặt chân lên đất Mỹ bạn cần có được chiếc vé thông hành hợp pháp mang tên visa J1. Vậy điều kiện và thủ tục xin visa J1 như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết sau nhé

1- Đôi nét về visa J1

Visa J1 là là chương trình trao đổi thực tập sinh để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế. Đây là một trong những chính sách nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ. Các trường  học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS – 2019 . Đây chính là thư mời xác nhận bạn sẽ học hoặc làm việc tại đơn vị, tổ chức của họ.

Visa J1 được cung cấp cho công dân nước ngoài khi tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu, đào tạo trong thời gian ngắn. Sau đó tất cả những người tham gia chương trình sẽ phải quay về nước sau khi hoàn thành chương trình.

Khái niệm visa J1

2- Điều kiện xin cấp visa J1

– Các bạn ứng viên cần tham gia vào một chương trình được quản lý bởi một tổ chức tài trợ nào đó. Đồng thời, Bạn bắt buộc phải thỏa mãn những tiêu chí riêng do các chương trình này đề ra.

– Muốn được cấp visa J1 bạn phải đưa ra được những bằng chứng về việc trao đổi học tập là có thật.

– Tất cả các ứng viên xin visa J1 phải sử dụng lưu loát Tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

– Tất cả các ứng viên phải có bảo hiểm y tế đầy đủ. Đồng thời, nộp đầy đủ phí tham gia chương trình như phí bảo hiểm visa, phí phí xử lý, phí của bộ an ninh nội bộ, phí do chương trình tài trợ cá nhân yêu cầu. Từng khoản phí sẽ phụ thuộc vào các chương trình mà ứng viên tham gia.

Điều kiện xin cấp visa J1

3- Những thủ tục cần thiết xin cấp visa J1

Thủ tục xin cấp visa J1

Bước 1: Đơn xin cấp visa J1

Bạn sẽ lên các trang web trực tuyến để lấy mẫu đơn xin cấp visa J1 và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn này.

Bước 2: Tư vấn thủ tục

Bạn sẽ được tư vấn những thủ tục cần thiết về quá trình xin cấp visa J1 từ các chuyên gia về lĩnh vực du học nếu như chưa hiểu rõ về các thủ tục xin visa J1.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa J1

– Hộ chiếu hợp lệ

– Ảnh có kích thước 5cm x 5cm

– Mẫu đơn DS – 702

– Mẫu DS – 2019

– Mẫu đơn DS – 160

– Phí chương trình

– Phí SEVIS I – 901

– Phí xin thị thực không định cư, biên nhận thanh toán có kèm theo đơn xin thị thực.

Bước 4: Nộp đơn xin cấp visa J1

Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt. Bạn sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký xin visa cho Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Sau đó bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng những lệ phí cần thiết.

Bước 5: Phỏng vấn tại Đại sứ quán

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quyết định bạn có được cấp visa J1 hay không. Để cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến đúng lịch hẹn và tự tin trong phần trả lời phỏng vấn.

>> Xem thêm bài viết “Tuyệt Chiêu Phỏng Vấn Visa J1 Đậu 99,9%” <<

Qua đây các bạn cũng đã nắm bắt được phần nào thông tin về điều kiện và thủ tục xin visa J1 rồi phải không nào? YNG Career với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bí quyết để các bạn xin visa J1 thành công. Nếu còn gì thắc mắc bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí nhé.

YNG Career

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE