fbpx

Nếu Muốn CV Nổi Bật: Hãy Đi Thực Tập Ở Nước Ngoài

Trải qua 12-18 tháng đi thực tập ở nước ngoài, trau dồi ngôn ngữ không phải là thứ duy nhất bạn nhận được sau chuyến đi. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể làm nổi bật CV của bản thân với kinh nghiệm thực tập mà bạn đã có.

Cải thiện kỹ năng mềm

Trải qua chuyến đi thực tập ở nước ngoài, bạn sẽ dần cải thiện một số kỹ năng mềm cần thiết như khả năng giao tiếp hiệu quả, xây dựng các mối quan hệ và kỹ năng làm việc nhóm đặc biệt trong môi trường đa văn hóa. Những kỹ năng này có được khi bạn tiếp xúc với nhiều người mới, môi trường mới. Và đây cũng là một điểm sáng đối với CV của bạn và luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

>> Bạn có biết đi thực tập tại Mỹ, cuộc sống bạn sẽ thay đổi như thế nào không? Tham khảo ngay nhé! <<

Nên đề cập ở mục nào trong CV

Bạn có thể đề cập những kinh nghiệm mà bạn có được sau chuyến đi thực tập ở những mục khác nhau trong CV. Nếu mục đích chuyến đi của bạn là để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, hãy để ở mục học vấn. Bất kỳ công việc thực tập hay làm tình nguyện nào bạn cần sử dụng ngoại ngữ thì nên để ở mục Kinh nghiệm làm việc Học vấn. Nếu bạn đã từng đi thực tập ở nước ngoài nhiều hơn hai lần hãy tạo một mục gọi là “Kinh nghiệm Quốc tế” hoặc “Giáo dục Quốc tế” và đề cập đến những thành tựu của bạn ở đó.

Thông tin cần đề cập trong CV

Trải qua kỳ thực tập, bạn nên đề cập trong CV của bạn những thông tin cơ bản sau đây:

  • Công ty nơi bạn thực tập
  • Thành phố và đất nước bạn đến
  • Thời gian thực tập
  • Nội dung thực tập, những gì bạn đã làm tại công ty
  • Các khóa học bạn đã tham gia khi thực tập
  • Thành tựu/kết quả đạt được (nếu có)

Từ khóa nổi bật

Sử dụng từ khóa rất quan trọng khi bạn muốn nộp đơn online hay cập nhật hồ sơ trên LinkedIn. Hãy chọn từ ngữ phù hợp với bản mô tả công việc như: kỹ năng ngôn ngữ, khả năng thích ứng, hiểu biết về văn hoá, kỹ năng giao tiếp, tính linh hoạt, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, quản lý thời gian, kỹ năng kết nối,…

Sử dụng những động từ miêu tả hành động

Luôn sử dụng những động từ tích cực trong CV của bạn. Những từ như: thích nghi, hợp tác, phát triển, trao đổi, trau dồi, cải tiến, vượt qua, thực hành,… sẽ gây ấn tượng hơn nhiều với  nhà tuyển dụng.

Đi thực tập ở nước ngoài chắc chắn sẽ là chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm cho tuổi trẻ. Vậy, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi của bản thân mình chưa?

>> Tham khảo ngay chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ cùng YNG <<

YNG Career 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE