fbpx

Những Thay Đổi Trong Cuộc Sống Khi Thực Tập Tại Mỹ

Nhắc đến Mỹ, người ta nghĩ ngay đến một đất nước phồn hoa bậc nhất thế giới. Do đó, được thực tập và làm việc tại đất nước này trở thành ước muốn của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, khi thực tập tại Mỹ, thực tập sinh thường gặp phải những thay đổi trong cuộc sống hằng ngày. Những thay đổi đó là gì? Làm thế nào để thích nghi với chúng?

Bất đồng ngôn ngữ

Bắt đầu thực tập tại Mỹ, nhiều bạn thường phải đối diện với sự bất đồng ngôn ngữ. Dù trải qua biết bao nhiêu năm tháng học tiếng anh tại Việt Nam, đạt số điểm tương đối ở các kì thi Toeic, Ielts v..v.. nhưng đa số các bạn đều vẫn rất bỡ ngỡ và khó hiểu khi nói tiếng anh với người Mỹ.

Có nhiều lí do để lí giải ví dụ như người Mỹ đọc phát âm nhanh, dùng những mẫu câu rút gọn cộng vô vàn các từ lóng, địa phương…Chắc chắn một điều nữa là bạn không thể phát âm chuẩn trước khi qua Mỹ được nên hầu như ai ai cũng sẽ rơi vào tình trạng “nghe tiếng Anh như gió, tiếng có tiếng không”

Để làm quen với việc này, bạn nên chủ động trò chuyện cùng một số bạn bè và đồng nghiệp để thành thạo hơn trong việc sử dụng tiếng anh tại Mỹ.

Thói quen trong sinh hoạt hằng ngày

Thói quen sinh hoạt của Mỹ có một số khác biệt so với Việt Nam. Do đó, khi bắt đầu thực tập tại Mỹ, bạn phải mau chóng làm quen với sự khác biệt đó. Tiêu biểu là trong môi trường học tập cũng như sinh hoạt ở Mỹ, trễ thời gian là một điều rất khó để chấp nhận được. “Cao su thời gian” là điều rất hay gặp ở học sinh Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Trừ trường hợp bất khả kháng như ốm nặng phải đi cấp cứu hay tang thương mới có thể được chấp nhận là lý do để trễ hẹn.

Sắp xếp thời gian sinh hoạt và làm việc hợp lý, bắt đầu công việc ngay lúc được giao và cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất có thể chính là những biện pháp để bạn có thể làm chủ được thời gian và hoàn thành công việc đúng thời gian.

Nếu trong trường hợp bạn biết trước chắc chắn không thể hoàn thành được công việc đúng giờ cũng như trễ hẹn hãy chủ động liên lạc và nhận lỗi cũng như hoàn thành công việc được giao sớm nhất có thể. Nếu những lý do mà bạn trễ hẹn không hợp lý tốt nhất bạn không nên giải thích nhiều mà hãy cố gắng hoàn thành công việc, tới điểm hẹn sớm nhất có thể cùng với lời xin lỗi.

>> Bạn có biết những điều cần tránh khi thực tập ở nước ngoài chưa? <<

Văn hóa đa sắc tộc tại Mỹ

Mỹ là quốc gia đa sắc tộc cùng với nền lịch sử và văn hóa rất hấp dẫn. Chính vì lẽ đó khá nhiều bạn khi mới bắt đầu thực tập tại Mỹ sẽ cảm thấy bị lạc lõng. Làm thế nào để vượt qua điều này? Rất đơn giản, chấp nhận và học hỏi những điều mới lạ. Các bạn cũng nên đơn giản hóa những điều mà mình không thể hiểu được , chịu khó quan sát, lắng nghe cũng như cảm nhận những nền văn hóa khác nhau trên đất Mỹ. Bổ sung những kiến thức về văn hóa Mỹ qua phim ảnh và bạn bè hay đồng nghiệp là những điều nên làm để làm quen và thích nghi với văn hóa Mỹ.

Văn hóa đa sắc tộc tại Mỹ

Khoảng cách cá nhân

Mỹ rất tôn trọng sự tự do, chính vì thế duy trì khoảng cách giữa bạn và người khác là điều cần phải chú ý. Khi nói chuyện với ai đó, không nên đứng quá gần họ. Khoảng cách tiếp xúc quá gần làm cho người đối diện cảm thấy không thoải mái và họ có thể cho rằng bạn đang xâm phạm không gian cá nhân của họ.

Không chỉ trong giao tiếp mà ngay cả những tình huống hàng ngày như xếp hàng nơi công cộng hay đi bộ trên vỉa hè, duy trì khoảng cách cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu chẳng may ở quá gần một người nào đó, hãy chủ động lùi bước để duy trì khoảng cách tối thiểu (khoảng 05 bước chân) và nói lời xin lỗi.

khoảng cách cá nhân khi thực tập tại Mỹ

Ở một đất nước khác, chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt và bạn phải nỗ lực rất nhiều để thích nghi với cuộc sống mới. Tuy nhiên, có một kỳ thực tập tại Mỹ cũng là một trải nghiệm đầy thú vị, đúng không nào?

>> Tìm hiểu ngay chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ của YNG Career <<

YNG Career 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE