fbpx

8 lý do khiến giới trẻ muốn xách balo lên và đi thực tập nước ngoài

Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Để tìm được một công việc yêu thích với mức lương tốt không phải là điều dễ dàng đối với các bạn trẻ ngày nay. Trong khi nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi kinh nghiệm thì các bạn sinh Việt Nam chỉ có được những kiến thức ở trường mà không có lấy một kinh nghiệm “vắt vai”. Trong khi đó các bạn trẻ trên toàn thế giới, họ đã tìm được một cách giúp nổi bật giữa hàng triệu ứng viên cùng trình độ.Cùng xem 7 lý do khiến giới trẻ muốn xách balo lên và đi thực tập nước ngoài.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Cơ hội đi thực tập nước ngoài đem đến cho các bạn trẻ sự trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế. Kinh nghiệm sống ở một quốc gia hoàn toàn khác với Việt Nam

1- Đi thực tập nước ngoài để có góc nhìn toàn cầu cho lĩnh vực của mình

co-nen-di-thuc-tap-nuoc-ngoai

Nếu bạn đam mê chuyên ngành, lĩnh vực của mình. Bạn muốn biết “Thế giới đang làm gì với lĩnh vực này…”. Việc đi thực tập nước ngoài sẽ giúp cho bạn có cái nhìn toàn cầu hơn về lĩnh vực của mình. Bạn sẽ tiếp xúc được những kiến thức mà có lẽ ở trường đại học Việt Nam bạn sẽ không có cơ hội.

Khi đi thực tập nước ngoài, được làm việc cùng những đồng nghiệp quốc tế. Bạn sẽ học hỏi được cách mà họ làm việc hiệu quả, cách quản lý công việc, cách xử lý vấn đề, cách thương lượng và đàm phán thị trường quốc tế…Đó là những thứ mà có lẽ nếu bạn chỉ ở làm việc trong các doanh nghiệp Việt Nam thì sẽ không biết được.

>> Xem ngay những kinh nghiệm phỏng vấn hiệu quả cho thực tập sinh  <<

2- Đi thực tập nước ngoài để chinh phục thử thách bản thân

di-thuc-tap-nuoc-ngoai-de-chinh-phuc-thu-thach-ban-than

Thật không dễ dàng gì để thích nghi với môi trường làm việc và môi trường sống hoàn toàn khác với Việt Nam. Để làm việc tốt và thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài…đó sẽ là một thử thách của các bạn trẻ. Nhưng nếu bạn chinh phục được các thử thách đó. Tuổi thanh xuân của bạn trở nên thật “đáng nhớ” phải không nào !!!

Khi thực tập sinh quốc tế trở về nước, họ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Nhà tuyển dụng cho rằng thực tập sinh quốc tế có khả năng thích nghi tốt với công việc và môi trường làm việc. Khả năng nhạy bén và nắm bắt công việc cũng sẽ được đánh giá cao. Chính vì thế, thực tập sinh quốc tế khi trở về nước, họ thường có một mức lương rất tốt.

3- Đi thực tập nước ngoài để tăng cường khả năng ngôn ngữ

Sinh sống ở nước ngoài bắt buộc bạn phải vận dụng hết khả năng ngôn ngữ của mình để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn vì bạn vẫn quen cách sử dụng Tiếng việt. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ sử dụng Tiếng anh như một phản xạ và thói quen. Điều này có phải rất tốt hơn nhiều so với việc đi học ở trung tâm Tiếng anh đúng không?

Nếu bạn thực tập tại Mỹ, Anh, Canada hoặc một số quốc gia nói Tiếng Anh. Bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Bạn sẽ hiểu được Tiếng anh tự nhiên của người bản xứ khác như thế nào so với Tiếng Anh bạn đã học trong sách vở ngày xưa.

4- Đi thực tập nước ngoài để có những mối quan hệ với bạn bè quốc tế

di-thuc-tap-nuoc-ngoai-de-tao-moi-quan-he-quoc-te

Trong xã hội ngày nay, việc xây dựng mối quan hệ tốt với nhiều khác là một điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt nếu có được những mối quan hệ hệ tốt trong xã hội. Đặc biệt hơn khi những mối quan hệ đó được nâng lên tầm quốc tế.

5- Đi thực tập nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm sống

di-thuc-tap-nuoc-ngoai-de-tich-luy-kinh-nghiem-song

Một người được gia đình bảo bọc từ nhỏ sẽ không có kinh nghiệm sống cao bằng một người sống tự lập từ sớm. Kinh nghiệm sống là một thứ mơ hồ, không thể định nghĩa rõ ràng. Nhưng nó có lợi ích rất lớn đối với bất kỳ cá thể nào trong xã hội. Kinh nghiệm sống của mỗi người là không giống nhau.

Nếu bạn muốn tự lập thì hãy “cho phép” bản thân mình một lần được xa gia đình, xa quê hương và sống thật tốt ở nơi đất khách quê người.

6- Đi thực tập nước ngoài để hiểu hơn về quốc gia đó

di-thuc-tap-nuoc-ngoai-de-tim-hieu-ve-quoc-gia

Nếu bạn có một “giấc mơ Mỹ” hoặc “giấc mơ Hàn Quốc”…Bạn ao ước được một lần đặt chân đến các nước đó để tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống hằng ngày của họ. Chỉ đi du lịch, bạn sẽ không hiểu hết được về đất nước đó. Nhưng nếu bạn sống tại quốc gia đó, hằng ngày sống cùng người dân bản địa, bạn sẽ đón nhận vô vàn những điều thú vị về đất nước đó.

>> Xem ngay “Danh sách 5 quốc gia nên chọn làm địa điểm thực tập” <<

7- Thực tập được hưởng lương

Hầu hết những công việc thực tập nước ngoài đều được trả một mức lương xứng đáng. Mức lương ở nước ngoài thường cao hơn so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ nên lương thực tập sẽ dư nếu bạn đừng “vung tay quá trán”.

Có rất nhiều bạn trẻ hưởng lương thực tập nhưng vẫn sống thoải mái vì biết cách quản lý chi tiêu. Thêm một kỹ năng được học từ việc sống ở nước ngoài.

8- Đi thực tập nước ngoài không tốn nhiều chi phí như du học

Nếu bạn khao khát được bước ra thế giới mở mang tầm mắt nhưng bạn không đủ tài chính để đi du học. Bạn nên cân nhắc đến việc tham gia một kỳ thực tập nước ngoài. Chi phí tham gia chương trình vừa phải, và bạn còn được nhận lương thực tập hàng tháng. Phương án này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính mà vẫn giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

di-thuc-tap-nuoc-ngoai-tiet-kiem-chi-phi

Hãy tìm đến các doanh nghiệp hoặc tổ chức đang có chương trình trao đổi thực tập sinh. Họ sẽ tư vấn, giới thiệu những chương trình thực tập phù hợp với năng lực, mong muốn, hoàn cảnh và định hướng nghề nghiệp của bạn. Chương trình như thế này rất phổ biến ở trên thế giới, tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn mới mẻ. Vì thế, hãy bắt đầu “làm quen” với nó nếu bạn không muốn trở thành một người lạc hậu hoặc là “tan biến” trong đám đông

Một kỳ thực tập nước ngoài có thể khá khó khăn nhưng bạn sẽ nhận lại được vô vàn những thứ quý giá. 99% các bạn thực tập sinh quốc tế đều không hối hận về quyết định đi thực tập nước ngoài của mình.

Vậy còn bạn, bạn có muốn được như họ không…?

>> Đừng bỏ qua cơ hội tham gia chương trình thực tập tại Hoa Kỳ năm 2018-2019 << 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE