fbpx

Cơ hội việc làm tại Mỹ sau khi tốt nghiệp thế nào?

Mỹ là chiếc nôi đào tạo nhân tài bậc nhất thế giới, nên không khó hiểu vì sao Mỹ lại vùng đất mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vậy cơ hội việc làm tại Mỹ sau khi tốt nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể vấn đề này trong bài viết sau nhé.

 

cơ hội việc làm tại Mỹ năm 2018
Cơ hội việc làm tại Mỹ luôn mở rộng cánh cửa để chào đón nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới 

1- Thị trường Mỹ liệu có cởi mở?

Hiện nay nền kinh tế Mỹ không ngừng phát triển lớn mạnh với hàng loạt các nghiên cứu công nghệ mới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh như vũ bão biến nơi đây thành một “miền đất hứa” mở rộng cơ hội việc làm tại Mỹ. Thêm nữa, chính phủ Hoa Kỳ còn đưa ra các chính sách mới nhằm thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ có cơ hội được ở lại Mỹ làm việc từ 1- 3 năm. Sau khi được trải nghiệm 2-3 năm tại môi trường quốc tế, du học sinh được phép xin visa để định cư lâu dài. Nước Mỹ luôn mở rộng cửa để chào đón du học sinh đến học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Thế nên, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, học vấn cao thì Mỹ sẽ là nơi dừng chân lý tưởng để bạn chinh phục đỉnh vinh quang.

cơ hội việc làm tại Mỹ hot nhất
Mỹ là “miền đất hứa” mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

>> Xem ngay 7 lợi ích TO LỚN khi thực tập ở nước ngoài <<

2- Những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Mỹ

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng: Từ lâu nước Mỹ luôn ghi điểm trong lòng bạn bè quốc về chất lượng chăm sóc sức khỏe cao. Thậm chí, chi phí chăm sóc sức khỏe luôn đắt đỏ hơn các nước trên thế giới. Thêm nữa, nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế ngày càng tăng trong khi nguồn nhân lực để cung ứng cho thị trường còn khan hiếm. Điều này giúp cánh cửa sự nghiệp rộng mở cùng mức lương hấp dẫn so với những ngành nghề khác.

Nhóm ngành quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh luôn là nhóm ngành được chào đón nhất nước Mỹ. Bên cạnh các ngành như Marketing, quản lý nhân sự, thì Kế toán và Kiểm toán luôn là ngành được săn đón nồng nhiệt.

– Nhóm ngành công nghệ thông tin: Mỹ là quốc gia với những trụ sở nổi tiếng về công nghệ như Google, Lenovo, Apple…Hơn nữa, đây cũng là cái nôi của những cuộc cách mạng công nghệ khiến thế giới phải nghiêng mình. Thế nên, nhu cầu tuyển dụng cho nhóm ngành công nghệ thông tin vẫn luôn là một trong những ngành “hot” nhất nước Mỹ.

cơ hội việc làm tại Mỹ dành cho sinh viên
Công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành được “săn đón” nồng nhiệt với mức lương cực kỳ hấp dẫn

3- Mức lương làm việc tại Mỹ

Tùy thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm mà cử viên sẽ được nhận mức lương “cực khủng”. Theo báo cáo của bộ lao động Mỹ sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật có thể hưởng mức lương lên đến $60.000/năm. Sau một thời gian làm việc mức lương có thể tăng lên $145.000/năm. Các ngành nghề “hot” đáp ứng nhu cầu trong thời đại mới có thể trả lương hậu hĩnh với số tiền “cực khủng” mà có thể nhiều bạn trẻ chưa bao giờ nghĩ đến.

Mỹ thật sự là mảnh đất tiềm năng để các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ của mình. Cơ hội việc làm tại Mỹ tuy cao nhưng để dành được chiếc vé cuối cùng bạn phải vượt qua rất nhiều ứng cử viên nặng ký. Hãy cố gắng trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng cùng vốn tiếng Anh thật tốt. Chúng tôi tin một ngày không xa bạn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá cho các công ty tại Mỹ. Chúc bạn sớm đạt được giấc mơ thành công!

> ĐỪNG BỎ QUA cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên Việt Nam <<

chương trình thực tập hưởng lương tại mỹ

YNG Career

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE