fbpx

Thực Tập Ở Nước Ngoài – Cách Thực Tập Tại Công Ty Hàng Đầu Ở Mỹ

Trong những năm gần đây, thực tập ở nước ngoài với diện Visa J-1 được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây không chỉ là cơ hội trải nghiệm cuộc sống và làm việc ở Mỹ mà còn là dịp để bạn trau dồi kinh nghiệm làm việc ở môi trường quốc tế, làm đẹp CV và tăng lợi thế cạnh tranh sau khi bạn trở về nước.

Tuy nhiên, tìm kiếm nhà tài trợ cùng với xin visa là một quá trình phức tạp. Vậy làm thế nào để có được một kỳ thực tập ở nước ngoài? Dưới đây, YNG sẽ giúp bạn tìm ra 2 cách để thực tập tại công ty hàng đầu ở Mỹ nhé!

Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình này, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

  • Có độ tuổi từ 21 đến 34 tuổi
  • Đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng
  • Thực tập đúng ngành học hoặc kinh nghiệm làm việc

Một số chuyên ngành có thể tham gia chương trình thực tập:

  • Văn hóa, nghệ thuật
  • Khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, toán học
  • Quản lý, kinh doanh, thương mại, tài chính, kế toán
  • Nhà hàng, khách sạn
  • Luật và hành chính
  • Truyền thông, sự kiện

Khi bạn đã đáp ứng những điều kể trên, hãy bắt đầu tìm kiếm một vị trí thực tập phù hợp. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng CV của bạn đã được cập nhật đầy đủ thông tin, đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được các tiềm năng của bạn.

thực tập tại nước ngoài

>> Tham khảo ngay tips viết CV cho thực tập sinh <<

Làm thế nào để tìm được vị trí thực tập?

Có 2 cách để tìm kiếm một vị trí thực tập ở nước ngoài: tự tìm kiếm và tìm kiếm với YNG

Tự tìm kiếm

Nhiều vị trí thực tập được tuyển dụng trực tuyến trên website công ty và một số trang website tuyển dụng. Do đó, bạn chỉ cần ứng tuyển vào vị trí đó như bất kỳ công việc nào khác. Tuy nhiên, sự cạnh tranh để thực tập ở Mỹ là khá cao!

Nhiều công ty có thể không đăng tải những vị trí tuyển dụng, nhưng họ sẽ sẵn sàng tuyển dụng nếu có ứng viên thực sự phù hợp. Hãy mạnh dạn gọi đến công ty mà bạn thật sự quan tâm. Việc chủ động tìm hiểu sẽ thể hiện được bạn là người độc lập, quan tâm đến công ty của họ.

Ngoài ra, một cách khác để tìm kiếm một vị trí thực tập ở nước ngoài là thông qua các mối quan hệ cá nhân. Bạn có thể nói chuyện với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để tìm kiếm một vị trí thực tập ở nước ngoài. Bạn chẳng thế biết được một chủ doanh nghiệp hay ai đó ở Mỹ có mối liên hệ với người quen của bạn đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí thực tập sinh của công ty họ.

Tìm kiếm với YNG

Đừng lo lắng nếu bạn chẳng có mối liên hệ với người ở Mỹ. Hay bạn không có thời gian và kiên nhẫn để tìm kiếm các công việc trên website. YNG sẽ giúp bạn tìm kiếm ra một vị trí phù hợp.

Sau khi trao đổi và tìm hiểu về mong muốn, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, YNG cùng một số đối tác sẽ tìm kiếm cho bạn công việc phù hợp nhất ở Mỹ.

Kỳ thực tập ở nước ngoài sẽ như thế nào?

Thực tập ở nước ngoài là khoảng thời gian bạn không ngừng học hỏi những điều mới. Bạn sẽ chẳng lãng phí thời gian vào những việc như pha cà phê hay photocopy. Thông qua chương trình, bạn sẽ được nâng cao kiến thức về kỹ thuật, công nghệ và học được cách giải quyết công việc của người Mỹ. Bạn cũng sẽ có một người cố vấn có thể hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt chương trình.

Và đừng lo lắng rằng bạn chỉ phải làm việc mà không có thời gian để thư giãn, giải trí. Sếp và đồng nghiệp sẵn sàng cùng bạn tham gia vào những hoạt động do công ty tổ chức. Ngoài ra, trong thời gian rảnh hoặc cuối tuần bạn có thể tự mình khám phá đất nước rộng lớn này. Cho dù bạn là người yêu nghệ thuật, ham thích đọc sách, bảo tàng hay là một người trẻ tìm kiếm những hoạt động phiêu lưu, lễ hội, thì Mỹ sẽ là nơi không để bạn thất vọng.

Thực tập ở nước ngoài là cơ hội tốt để bạn tự phát triển và hoàn thiện bản thân. Hãy tận dụng thật tốt cơ hội này bạn nhé!

>> Tìm hiểu thêm về Chương trình Thực tập Hưởng lương cùng YNG <<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE