fbpx

Mách Bạn Cách Tạo Ấn Tượng Tốt Vào Ngày Đầu Đi Làm

Trải qua vòng tuyển dụng đầy cam go, cuối cùng bạn cũng nhận được công việc như ý. Chắc hẳn bạn sẽ rất háo hức về ngày đầu ở môi trường mới, hãy để YNG mách bạn một số bí quyết tạo ấn tượng ngay ngày đầu đi làm bạn nhé!

Tạo dựng vẻ bề ngoài tốt

Ấn tượng trong ngày đầu tiên đi làm là rất quan trọng, đặc biệt là qua cái nhìn đầu tiên. Chuẩn bị một vẻ bề ngoài tốt không có nghĩa là bạn phải thật đẹp về vóc dáng hay khuôn mặt. Nó chỉ đơn giản là sự gọn gàng, tươm tất trong cách ăn mặc, tóc tai. Vì vậy, hãy chọn cho bản thân trang phục thật gọn gàng, lịch sự. Vẻ ngoài chỉn chu cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho cấp trên cũng như đồng nghiệp.

Đi làm thật sớm

Vào ngày đầu đi làm, hãy chủ động đi sớm hơn quy định ít nhất 10 đến 15 phút. Việc đi làm muộn ngay từ ngày đầu tiên sẽ để lại ấn tượng xấu với cấp trên của bạn vì thế đừng trễ giờ vì bất kì lí do nào.

Ngoài ra, đi làm sớm còn giúp bạn có thêm thời gian để chỉnh lại quần áo, đầu tóc trước khi “ra mắt” sếp và đồng nghiệp.

>> Bạn có biết cách để làm việc hiệu quả mỗi ngày chưa? <<

Luôn nở nụ cười

Khi bắt đầu làm việc ở môi trường mới, việc chào hỏi và nở nụ cười là hết sức cần thiết. Chủ động bắt chuyện và nụ cười trên môi luôn là bước đầu tiên trong quá trình hình thành các mối quan hệ.  Mọi người sẽ ấn tượng trước thái độ cởi mở, vui tươi của bạn. Và chắc chắn sẽ có người bắt chuyện làm quen với bạn. Hãy cố gắng duy trì thái độ này để phát triển tình bạn lâu dài nơi công sở.

Tạm xa rời chiếc điện thoại

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có thói quen không thể tách rời chiếc điện thoại với vô vàn tính năng giải trí. Tuy nhiên, việc quá chú tâm vào điện thoại khiến bạn mất tập trung và giảm sút hiệu quả công việc. Ngoài ra, việc bạn chăm chăm vào màn hình điện thoại sẽ vô tình khiến bạn mất điểm trong mắt sếp và đồng nghiệp. Vì vậy, hãy chú tâm làm việc và đừng lãng phí thời gian để lướt facebook, chơi game bạn nhé!

Lắng nghe và quan sát

Điều tốt nhất bạn nên làm trong những ngày đầu đi làm là lắng nghe và quan sát xung quanh. Cố gắng tìm hiểu và nắm bắt mọi vấn đề trong công ty như: cơ cấu tổ chức, chức năng, phương thức kinh doanh, mục tiêu công việc… Điều này sẽ giúp bạn mau chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng đặc quyền “lính mới” để có được sự trợ giúp từ đồng nghiệp.

Ngày đầu đi làm cũng không thật sự quá khó khăn và áp lực. Bạn hãy chuẩn bị thật tốt và tự tin bắt đầu một công việc mới. YNG tin rằng với những bí quyết kể trên, bạn sẽ có một khởi đầu công việc thật suôn sẻ!

>> Tham khảo ngay những cách “săn” việc làm tại nước ngoài <<

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE