fbpx

6 Cách Giúp Bạn “Dễ Thở” Trong Giai Đoạn Thất Nghiệp

Giai đoạn thất nghiệp luôn là khoảng thời gian không hề dễ dàng đối với hầu hết mỗi người. Bạn không chỉ tự ti về năng lực của bản thân mà còn bị áp lực vì tài chính ngày càng vơi dần. Vậy, làm thế nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này? Cùng tham khảo 6 cách giúp bạn “dễ thở” trong giai đoạn thất nghiệp ngay bên dưới đây nhé!

Tham gia khóa học kỹ năng hoặc ngôn ngữ

Đây là lúc bạn có nhiều thời gian rảnh. Hãy tận dụng lúc này để trau dồi tiếng anh, một ngoại ngữ khác hay các khóa học kỹ năng. Việc tiếp tục học hỏi sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và giữ cho kỹ năng nghề nghiệp không bị mai một. Ngoài ra, tham gia các lớp học kỹ năng là cơ hội để bạn gặp gỡ với những người cùng lĩnh vực, giúp bạn mở rộng mối quan hệ.

>> Bạn đã biết những yếu tố “vàng” giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn chưa?<<

Làm freelancer hay những công việc ngắn hạn

Đây là cách hiệu quả giúp bạn tìm được công việc mới. Một số liệu khảo sát cho thấy, có tới 73% các chuyên gia trên lĩnh vực tuyển dụng khuyên người lao động làm freelancer hay các công việc ngắn hạn. Mặc dù đó chỉ là những công việc tạm thời, nhưng nếu bạn làm tốt,thể hiện được năng lực bản thân thì đó cũng là cơ hội tốt cho tương lai.

Cân đối lại chi tiêu

Đây là khoản thời gian bạn bị mất đi nguồn thu nhập từ lương mỗi tháng. Chính vì vậy, hãy đề ra phương án chi tiêu hợp lý bằng cách cắt giảm một vài khoản chi không cần thiết để không gặp tình trạng khó khăn về mặt tài chính.

Lập kế hoạch tìm công việc mới

Nên học lại cách xin việc từ đầu. Cập nhật CV và trau dồi một vài kỹ năng phỏng vấn. Có thể bạn đã có kinh nghiệm làm việc và nhà tuyển dụng sẽ không đưa ra những câu hỏi như lần đầu tiên bạn xin việc.

>> Tham khảo ngay cách “săn” việc làm ở nước ngoài <<

Tham gia làm tình nguyện viên

Làm tình nguyện viên không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp bạn giải tỏa bớt căng thẳng. Ngoài ra, kinh nghiệm này sẽ góp phần làm đẹp CV của bạn trong mắt nhà tuyển dụng tương lai. Bạn còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ khi đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện.

Thực hiện lối sống khỏe mạnh

Đôi khi lối sống công sở khiến bạn không có thời gian đến phòng tập và ăn uống đầy đủ. Nếu vậy, trong khoảng thời gian này hãy làm quen với việc tập thể dục mỗi ngày và chế độ ăn uống hợp lý. Tự nấu ăn ở nhà cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi tiêu mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Như vậy, giai đoạn thất nghiệp không thực sự quá đáng sợ. Đôi khi, đây là dịp để bạn thực hiện những dự định mà bạn khó lòng có thể hoàn thành khi còn vướng bận công việc. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian, hãy tận dụng nó vào những việc đúng đắn bạn nhé!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE