fbpx

Tất tần tật các câu hỏi phỏng vấn visa J1 bạn phải biết

Nếu ai đã từng có trải qua các cuộc phỏng vấn để xin visa Mỹ sẽ thấy đây là việc không hề dễ dàng. Nếu bạn lần đầu xin visa Mỹ sẽ khó tránh khỏi những bỡ ngỡ. Đừng quá lo lắng, các câu hỏi phỏng vấn visa J1 và cách trả lời hiệu quả sau đây sẽ giúp ích cho các bạn nhiều đấy.

>> Bạn đã biết visa J1 là gì chưa???. Nếu chưa thì click vào xem ngay nhé <<

1- Bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Đây là một trọng những câu hỏi quan trọng mà các nhà tuyển dụng hay nhắc đến đầu tiên. Mới nghe qua câu hỏi này có vẻ dễ, thế nhưng nếu trả lời không khéo bạn rất dễ mất điểm với các nhà tuyển dụng. Bởi họ sẽ thông qua câu trả lời để đánh giá về trình độ và tính cách của bạn. với dạng câu hỏi này bạn nên trả lời ngắn gọn, dứt khoát. Đồng thời cũng đừng quên biểu lộ sự tự tin trên gương mặt.

câu hỏi phỏng vấn visa j1

2- Tại sao bạn lại chọn đi thực tập tại đất nước chúng tôi?

Tại sao bạn lại chọn đi thực tập tại đất nước chúng tôi mà không phải một quốc gia nào khác? Với những câu hỏi như thế này bạn cần nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo tại Mỹ. Bạn hãy làm rõ những ưu điểm nổi bật về chất lượng, môi trường, con người…Đặc biệt, bạn cần làm rõ những lợi ích khi được thực tập ở môi trường quốc tế đối với chuyên ngành của bạn.

3- Bạn sẽ ở đâu khi là thực tập sinh tại đất nước chúng tôi?

Thông thường khi có ý định tham gia chương trình thực tập tại Mỹ bạn phải tìm chỗ ở trước khi xin visa. Đồng thời, nên ghi chép cẩn thận các địa điểm đó. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch một cách nghiêm túc.

>> Bạn đã biết hết những lợi ích khi thực tập tại nước ngoài <<

4- Bạn có kế hoạch gì sau khi thực tập xong?

những câu hỏi phòng vấn visa j1

Đây là dạng câu hỏi người phỏng vấn muốn biết về kế hoạch tương lai của bạn. Hay nói cách khác họ muốn tìm hiểu xem bạn có thật sự nghiêm túc với ngành học mình đang theo đuổi. Bạn nên vạch sẵn một kế hoạch rõ ràng cho những dự định sắp tới chẳng hạn như “tôi sẽ mở công ty riêng nếu đủ vốn và kinh nghiệm”. Mặt khác, người phỏng vấn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc chương trình thực tập tại nước ngoài. 

5- Bạn có người thân nào ở đất nước chúng tôi không?

Đối với dạng câu hỏi này bạn nên trả lời một cách khôn khéo nhưng thành thật. Nếu bạn có người thân ở nước ngoài cũng không nên đề cập quá nhiều về họ. Bởi không may họ hàng của bạn nằm trong diện lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa thì đây sẽ trở thành điều bất lợi cho bạn.

6- Người tài trợ chi phí cho bạn?

Các nhà tuyển dụng muốn thông qua câu hỏi này xác định nguồn tài trợ của bạn. Bạn nên trả lời chính xác với những thông tin đã nêu rõ trong hồ sơ. Nếu có giấy tờ chứng minh tài chính thì bạn nên mang theo.Bạn có thể nói rõ hơn về mức thu nhập hàng tháng, công việc, chức vụ…của người thân trong gia đình.

xin visa J1 thực tập tại Mỹ

Các câu hỏi phỏng vấn visa J1 nêu trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa đủ tự tin để bước vào cuộc phỏng vấn. Hãy liên hệ với công ty YNG CareerChúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ tiếp thêm tự tin để bạn sớm chinh phục giấc mơ được đặt chân đến Mỹ. Chúc các bạn xin visa thành công!

>> Xem ngay chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ <<

YNG Career

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE