fbpx

5 bí quyết “vàng” giúp bạn thành công khi phỏng vấn qua Skype

Nhận được thư mời phỏng vấn có nghĩa là bạn đã tiến thêm một bước để đến với công việc mơ ước tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp áp lực bởi vì phỏng vấn qua Skype vẫn còn lạ lẫm với bạn. Vậy nên, hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Tôi tin chắc rằng, 5 bí quyết phỏng vấn qua Skype hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều…

Hãy ăn mặc thật đẹp và sạch sẽ

Đừng bỏ qua bước này vì đây là điều quan trọng mà bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng trong ánh nhìn đầu tiên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, màu xanh dương là lựa chọn tuyệt vời cho một buổi phỏng vấn bởi nó truyền cho bạn sự tự tin. Vậy nên, hãy chọn một bộ trang phục lịch sự để bạn có thể cảm thấy thoải mái khi khoác lên mình nhé!

Bí quyết ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

>> Bạn đã tìm hiểu qua Visa J1 chưa? <<

Hãy chọn một địa điểm yên tĩnh

Yếu tố quan trọng thứ hai quyết định nên sự thành công của buổi phỏng vấn đó chính là hình ảnh và âm thanh, vì thế hãy chọn một nơi thật yên tĩnh. Sẽ thật không hay nếu cứ lặp đi lặp lại câu hỏi vì người đối diện không nghe rõ đúng không nào? Thêm một điều cần phải lưu ý nữa là không nên gọi skype ở một không gian quá rộng và trống trải – điều này sẽ khiến bạn gặp vấn đề vì chính tiếng vọng của mình. Hãy tắt điện thoại cầm tay và gác điện thoại bàn qua một bên, hoặc bạn cũng có thể “phím” trước với mọi người xung quanh rằng mình đang có cuộc gọi quan trọng để tránh bị làm phiền lúc đang nói chuyện.

Bí quyết ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Đảm bảo thiết bị luôn ổn định

Dây sạc/pin và kết nối Internet luôn là hai điều mà bạn cần quan tâm nhất khi thực hiện phỏng vấn qua skype. “Cẩn tắc vô áy náy” –  tốt nhất là bạn nên kiểm tra laptop/ipad trước giờ hẹn để có thể xoay sở kịp thời. Ngoài ra, mạng Internet cũng rất quan trọng trong trường hợp này. Nếu mạng không đủ mạnh thì kết nối của bạn sẽ rất chậm, âm thanh không chất lượng và dĩ nhiên, điều này không phải là một ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn của bạn đâu nhé!

Bí quyết giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Chuẩn bị thật tốt cho bài phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn cần soạn một tờ “sớ” và học thuộc vài tips cho bản thân. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải “trả bài” làu làu trong buổi phỏng vấn! Hãy chắc chắn rằng bạn nắm đủ thông tin về công ty, tự tin giao tiếp với nhà tuyển dụng một cách chân thật nhất. Chắn chắn một điều, các nhà tuyển dụng sẽ không nỡ “lướt qua” bạn một cách nhanh chóng đâu!

Bí quyết để bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng

>> Học ngay những câu hỏi khi phỏng vấn xin visa J1 <<

Duy trì ánh sáng tốt

Ánh sáng xung quanh cũng rất quan trọng. Bạn không nên bật đèn quá sáng kẻo “dọa ma” người khác, cũng không nên để xung quanh tối om (nên nhớ là bạn không phải đang đi hộp đêm). Nếu cửa sổ ngay sau lưng thì coi chừng rơi vào cảnh bị ngược sáng.

bí quyết ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Cuối cùng, khi bạn xuất hiện với một gương mặt tươi tỉnh, background sạch sẽ gọn gàng, các vấn đề kĩ thuật đã được chuẩn bị trước, chỉ còn cần thêm những nụ cười thân thiện bạn sẽ “ghi bàn thẳng” với nhà tuyển dụng. Hãy vận dụng ngay 5 bí quyết này cho buổi phỏng vấn sắp tới. Tôi tin chắc bạn sẽ thành công!

>> Xem ngay những việc cần làm sau buổi phỏng vấn <<

YNG Career

 

 

 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE