fbpx

6 Chiến Lược Giúp Bạn Tiết Kiệm Khi Thực Tập Ở Nước Ngoài

Bài toán chi tiêu chưa bao giờ thật sự dễ dàng đối với thực tập sinh tại nước ngoài. Vấn đề là bạn sẽ phát sinh chi tiêu trong trường hợp khẩn cấp hoặc bạn cần phải mua thứ gì đó quan trọng. Dưới đây là 6 cách bạn giúp bạn tiết kiệm khi ở nước ngoài tốt hơn nhé!

Cần phân biệt giữa “Cần” và “Thích”

Sự thật là, bạn sẽ rất dễ “vung tay quá trán” nếu bản thân không xác định được món đồ mà bạn cảm thấy thích, và món đồ bạn thật sự cần mua. Hãy suy nghĩ chậm lại “một nhịp” rồi mới đưa ra quyết định khi mua sắm nhé!

6 cách tiết kiệm tiền khi ở nước ngoài

>> Cùng nhìn lại những điều mà trường đại học Việt Nam chưa bao giờ dạy chúng ta <<

Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Để bản thân không bị hụt tiền vào giữa tháng thì việc đầu tiên bạn cần làm ngay đầu tháng đó chính là kiểm soát ví tiền của minh. Nghiên cứu cho thấy, bạn sẽ giảm thiểu khả năng chi tiêu nhiều hơn nếu bạn biết mình đã tiêu chúng bằng cách nào.6 cách quản lý tài chính khi ở nước ngoài

>> Hãy tìm hiểu cách làm thế nào để sống và làm việc tại Mỹ <<

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Với chi phí thấp hơn so với các phương tiên lưu thông khác (taxi, xe máy…), thì xe bus hoặc tàu điện ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại đấy nhé!

6 cách tiết kiệm khi ở nước ngoài

 

Chia sẻ chi phí nhà ở

Thực tế cho thấy chi phí thuê nhà sẽ chiếm khá lớn trong chi tiêu hàng tháng. Tốt hơn hết là bạn nên ở ghép với một người hoặc nhiều người khác. Đồ gia dụng các bạn nên chia ra mỗi người mua một loại để tránh lãng phí: người sắm nồi cơm điện, người mua bếp ga… Căn phòng của bạn sẽ đầy đủ vật dụng mà chi phí vẫn được san sẻ.

6 cách tiết kiệm khi ở nước ngoài

Hãy đi du lịch theo nhóm

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống xa nhà quá ngột ngạt, YNG khuyến khích bạn nên đi du lịch theo nhóm để tăng thêm niềm vui và còn giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí.

6 cách tiết kiệm khi thực tập ở nước ngoài

Sử dụng tiền mặt, không nên dùng thẻ

Bạn sẽ rất dễ dàng mất theo dõi chi tiêu của bản thân khi sử dụng thẻ ngân hàng/thẻ ghi nợ để thanh toán cho các khoản chi tiêu. Đừng để đến khi các khoản nợ rơi vào báo động đỏ rồi bạn mới sực tỉnh nhìn lại rồi tự hỏi “Mình đã mua những thứ gì vậy?”.

6 cách quản lý tài chính khi đi thực tập ở nước ngoài

Với những bí quyết tiết kiệm phía trên, mỗi tháng bạn sẽ không còn lo lắng vì sao trong tài khoản lại vơi đi một khoảng tiền không rõ nguyên do nữa. Áp dụng ngay nhé!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE