fbpx

5 bí kíp giúp bạn dễ dàng vượt qua nỗi nhớ nhà khi đi xa!

Sau hàng giờ ngồi trên máy bay để đặt chân đến đất nước của những giấc mơ – USA, tất nhiên, nhớ nhà luôn là cảm giác mà bạn không thể tránh khỏi. Vậy, trong những lúc như thế, chúng ta nên làm gì để cảm thấy khá hơn, khi mà về thăm nhà là điều không thể? Dưới đây là 5 bí kíp “thần kì” giúp bạn nguôi ngoai nỗi nhớ nhà khi đang sinh sống và làm việc tại một đất nước khác.

Hãy chăm sóc tốt cho bản thân

Có lẽ, việc tự chăm sóc tốt cho bản thân thật ra không dễ dàng chút nào đối với những bạn xa nhà. Tuy nhiên, để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh và yêu đời là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống khắc nghiệt nơi xứ người . Hãy ăn uống đủ bữa, ngủ đủ giấc và tập chơi một môn thể thao yêu thích. Tin tôi đi! Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc vận động không chỉ giúp bạn tăng cường vóc dáng, mà còn mang lại một tinh thần thoải mái hơn.

5 phương pháp "đẩy lùi" nỗi nhớ nhà

Đừng chỉ ở mãi trong phòng

Có thể bạn sẽ coi phòng của mình là nơi trú ẩn an toàn nhỏ bé trong thế giới này, nhưng ở quá nhiều sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Việc bạn cần làm là cố gắng giữ cho bản thân thật bận rộn bằng việc học tại thư viện, thử đi đến một địa điểm lạ để “đổi gió” hoặc tham gia phỏng vấn một công việc mới tại Mỹ. Đừng chỉ mãi ở trong vòng an toàn, hãy mạnh dạn thử nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ khác nhé!  5 phương pháp "thổi bay" nỗi nhớ nhà

>> Bạn đã tìm hiểu qua về chương trình thực tập sinh tại Mỹ ?

Tìm ai đó và tâm sự cùng họ

Thật dễ dàng để xem các câu chuyện trên Instagram và Snapchat của mọi người và nghĩ rằng bạn không có thời gian tốt như họ hoặc cuộc sống của mình thật nhàm chán. Nhưng đừng quên rằng phương tiện truyền thông xã hội chỉ cho thấy một bức ảnh chụp hời hợt về cuộc sống của mọi người. Ngưng sống ảo đi! Sống thật sẽ giúp bạn tìm được những người bạn tốt, hãy đặt điện thoại xuống và tìm một người bạn để giao lưu. Bạn sẽ bớt cảm thấy cô đơn hơn nhiều nè!

5 phương pháp "thổi bay" nỗi nhớ nhà

Hãy nhớ đến lý do mà bạn đi du học là gì

Nghiên cứu cho thấy, bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại “đường đua” khi nhìn lại những lý do khiến bạn muốn tham gia Chương trình thực tập và sinh sống tại Mỹ. Hãy luôn nhớ đến lý do ban đầu, rằng để có kiến thức và phát triển bản thân, cơ hội thăng tiến nhanh trong sự nghiệp hay trải nghiệm nhiều điều thú vị mới lạ trên đất nước cờ hoa? Thức tỉnh đi và mau chóng lấy lại động lực cho chính mình nào!

5 phương pháo "thổi bay" nỗi nhớ nhà

>> Hãy xem qua những việc làm lương cao tại Mỹ <<

Suy nghĩ tích cực

Cuộc đời có quá nhiều điều bất ngờ khiến chúng ta, khó có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Thế nên, chẳng có ai lúc nào cũng vui và chẳng có ai lúc nào cũng buồn được. Ngày hôm nay, bạn cảm thấy phiền muộn, nhưng nỗi buồn ấy sẽ chẳng kéo dài lâu. Muốn nhìn thấy cầu vồng, chúng ta phải trải qua bão giông. Bằng cách tạo dựng các mối quan hệ tích cực, bạn sẽ trở nên lạc quan hơn nhiều! Cuộc sống sẽ trở nên tốt hơn nếu chúng ta biết tạo ra nhiều năng lượng tích cực. 

5 phương pháp "thổi bay" nỗi nhớ nhà

Vậy nên, vấn đề nào cũng có giải pháp, thay vì ngồi một chỗ và gặm nhấm nỗi nhớ nhà, tại sao bạn không tự tạo niềm vui và động lực cho bản thân để hoàn thành mục tiêu trong thời hạn sớm nhất? Hy vọng rằng 5 bí quyết tại YNG sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua nỗi nhớ nhà và lấy lại phong độ cho bản thân nhé!

“It’s not what happens to you, but how you react to it that matters” – Epictetus.

“Điều quan trọng không nằm ở chuyện gì xảy ra với bạn mà là cách bạn phản ứng với nó.”

>> Tìm hiểu ngay chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ của YNG Career <<

YNG Career

 

 

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE