fbpx

Bí Quyết Để Giỏi Ngoại Ngữ Khi Ở Nước Ngoài?

Thực tập ở nước ngoài, chưa chắc bạn đã có vốn ngoại ngữ thành thạo như người bản xứ. Thế nên, hãy tận dụng cơ hội này để trau dồi, cải thiện ngoại ngữ. Dưới đây, YNG sẽ giúp bạn với 4 bí quyết luyện ngoại ngữ hiệu quả ngay trong những năm tháng thực tập.

Tích cực bày tỏ quan điểm 

Đóng góp ý kiến xây dựng trong mỗi cuộc họp luôn là điểm cộng trong mắt cấp trên. Do đó, hãy đừng ngại thể hiện quan điểm cá nhân.

Quan trọng hơn cả là bên cạnh việc thực hành tiếng Anh, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng học thuật như tư duy phản biện, diễn đạt nói hay đơn giản như kỹ năng thuyết phục khi người đối diện có quan điểm trái chiều.

Kết bạn với bạn bè quốc tế

Bên cạnh việc kết bạn với đồng nghiệp cùng phòng ban, bạn nên đầu tư vào các mối quan hệ quốc tế như đồng nghiệp khác phòng ban, công ty hay những người xung quanh nơi bạn sống. 

Nếu không phải là người ham tiệc tùng, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lựa những hoạt động như đi uống café, đi xem bóng đá vào cuối tuần, đi thăm một thành phố lân cận hay đơn giản là mời họ về nhà thưởng thức một bữa ăn kiểu Việt.

Cùng với cơ hội “va chạm” với nhiều chất giọng đa dạng khi nói tiếng Anh, những người bạn này sẽ mở ra cho bạn cánh cửa để đến với văn hóa nước họ. Và biết đâu đấy, chính họ sẽ là người mở rộng cánh cửa đón chào bạn đến thăm quê hương xứ sở họ về sau.

>> Làm thế nào để có việc làm ở nước ngoài, tham khảo 4 cách “săn” việc làm ngay nhé! <<

“Sống” với tiếng anh

Hãy để ngoại ngữ len lỏi vào cuộc sống hằng ngày khi bạn đi thực tập nước ngoài. Bạn có thể đọc sách báo, tiểu thuyết nguyên bản tiếng Anh, đọc sách điện tử như Kindle, Scribd… vốn được trang bị thêm tính năng giải thích từ cho người đọc vô cùng tiện lợi. 

Cài đặt ngôn ngữ điện thoại, laptop sang ngôn ngữ Anh, những thay đổi nhỏ cũng giúp bạn cải thiện ngoại ngữ đấy!!

Bên cạnh đó, thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh cũng khiến bạn phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp. Không cần phải phải suy nghĩ cao siêu, bạn chỉ cần tập diễn đạt cảm xúc hay tường thuật lại một sự việc nào đó diễn ra trong ngày bằng tiếng Anh, vận dụng tất cả từ vựng tưởng tượng trong tình huống đó bạn sẽ nói gì bằng tiếng Anh.

Xem gameshow, phim ảnh bằng tiếng anh 

Theo dõi gameshow, phim ảnh luôn là cách nhanh nhất để để nghe hiểu ngoại ngữ. Hãy tắt chế độ phụ đề để tăng khả năng nghe và đoán nghĩa của bộ phim hay gameshow. Trong quá trình xem phim, gameshow bạn có thể học được một số từ lóng hay một số cách nói thông dụng của người bản xứ. Đây cũng là thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. 

Thực tập ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để làm giàu kiến thức cũng như ngôn ngữ. Khám phá kỳ thực tập ở nước ngoài cùng YNG ngay nhé!! 

YNG Career 

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE