fbpx

5 Bí Kíp Vượt Qua Buổi Phỏng Vấn Với Người Nước Ngoài

Với thời kì hội nhập hiện nay, nhiều người có mong muốn được làm việc ở công ty nước ngoài. Tuy nhiên đối mặt với buổi phỏng vấn thì không hề dễ dàng. Vậy, làm thế nào để vượt qua buổi phỏng vấn với người nước ngoài, tham khảo ngay 5 bí kíp bên dưới nhé!

Tiếng anh – điều kiện bắt buộc

Trong buổi phỏng vấn với người nước ngoài, tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Và tiếng Anh luôn là yếu tố bắt buộc đối với các công ty nước ngoài. Trước tiên là khả năng giao tiếp và đọc tốt thì mới có thể làm việc được. Chính vì thế, trước khi ứng tuyển vào công ty nước ngoài bạn phải tự xác định trình độ tiếng Anh của mình tới đâu, đủ khả năng ứng tuyển vào vị trí đó không. Nếu khả năng tiếng anh của bạn còn hạn chế, hãy tham gia các khóa học hoặc tự học để rèn luyện thêm kỹ năng này.

>> Bạn đã biết 4 cách xin việc ở nước ngoài chưa?

Luôn đúng giờ

Người Việt Nam thường có thói quen giờ cao su, nhưng đối với người nước ngoài thì khác. Họ luôn coi trọng thời gian và luôn đúng giờ ở mọi cuộc hẹn. Do đó, hãy ghi điểm bằng cách xuất hiện đúng giờ với trang phục lịch sự, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng nước ngoài đặc biệt chú trọng đến hai vấn đề kể trên.

Tìm hiểu kỹ về công ty và vị trí ứng tuyển

Bạn nên tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển trước buổi phỏng vấn. Bạn phải biết được công ty mà bạn ứng tuyển kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì, những công việc bạn sẽ phải làm và nó có nằm trong khả năng của bạn không. Từ đó, đánh giá xem khối lượng công việc đó có xứng đáng với mức lương mà bạn nhận được hay không. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin kể trên thông qua website của doanh nghiệp và mô tả công việc. Nắm được các thông tin kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn với người nước ngoài.

Xử lý linh hoạt

Trong buổi phỏng vấn với người nước ngoài, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng xử lý tình huống. Do đó, hãy tập trung lắng nghe những gì mà nhà tuyển dụng nói để ứng xử một cách linh hoạt. Nếu như nghe không rõ, bạn có thể nói với họ “Could you repeat please?”, đừng nên đoán mò câu hỏi để rồi trả lời sai hướng và gây thất vọng cho nhà tuyển dụng. Câu trả lời ngắn gọn, đầy đủ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cách dùng từ ngữ

Sử dụng từ ngữ hiệu quả kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể nhấn mạnh những ưu điểm của bạn. Nhà tuyển dụng muốn biết rằng họ sẽ nhận được những lợi ích tiềm năng gì khi tuyển dụng bạn. Ví dụ sử dụng các từ: hard working; honest; friendly and fun; Team player … khi nói về điểm mạnh bản thân. Đừng quên đưa các dẫn chứng, con số cụ thể để tăng sự thuyết phục với nhà tuyển dụng.

>> Ghi nhớ ngay những sai lầm phi ngôn ngữ khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn <<

Nắm được những bí kíp trên đây, chắc chắn bạn sẽ kiếm được một công việc như ý!

YNG Career

Want to receive special offers and lastest updates from YNG Career?

Subscribe to our mailing list and get special offers and updates to your email inbox.

Trả lời

.

LAYOUT

SAMPLE COLOR

Please read our documentation file to know how to change colors as you want

BACKGROUND COLOR

BACKGROUND TEXTURE